Aeroflot hỗ trợ hành khách khiếm thính như thế nào?

2838

Những người khiếm thính thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp. Có rất nhiều câu hỏi liệu những người như thế có thể tham gia các chuyến bay cùng hãng hàng không hay không? Nếu có thì quy định như thế nào? Đại lý Aeroflot sẽ giới thiệu quy định của hãng ngay sau đây.

Hành khách khiếm thính (DEAF) là gì?

Là những hành khách không thể nghe thấy âm thanh hoặc có thính giác kém trong khi những người khác có thể nghe được âm thanh dễ dàng.

Hành khách khiếm thính hoàn toàn được phép đi máy bay
Hành khách khiếm thính hoàn toàn được phép đi máy bay

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: bẩm sinh; tuổi tác, tiếng ồn, bệnh tật, hóa chất…

Với những người khiếm thính họ rất khó để có thể giao tiếp bình thường.

Dịch vụ dành cho hành khách khiếm thính của Aeroflot

Hành khách khiếm thính sẽ được hưởng nhiều dịch vụ của Aeroflot. Quý khách sẽ được nhân viên hướng dẫn riêng về cách làm thủ tục; khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay nếu quý khách cần sự hỗ trợ đặc biệt.

Tuy nhiên, để chuyến bay được suôn sẻ, những hành khách khiếm thính cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và phải tuân thủ những quy định của hãng hàng không.

Điều kiện chấp nhận vận chuyển người khiếm thính của Aeroflot

Hành khách khiếm thính có người đi cùng

Hãng chấp nhận vận chuyển như những hành khách thông thường. Tuy nhiên, người đi cùng phải từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực để chịu trách nhiệm pháp lí; đủ sức khỏe và khả năng cảm nhận thính giác để hỗ trợ hành khách khiếm thính.

Hành khách khiếm thính sẽ được nhân viên hỗ trợ tận tình
Hành khách khiếm thính sẽ được nhân viên hỗ trợ tận tình

Hành khách khiếm thính không có người đi cùng

Đối những hành khách này thì cần đặt dịch vụ trước 24 giờ so với giờ khởi hành dự kiến. Dịch vụ này không thể đặt qua mạng mà cần phải xác nhận qua phòng vé; đại lý hoặc tổng đài của hãng Aeroflot.

Hành khách phải có khả năng tự chăm sóc bản thân trong suốt hành trình bay. Vì hãng hàng không Aeroflot không cung cấp dịch vụ: giúp đỡ hành khách ăn; tiêm; chăm sóc sức khỏe…

Nếu hành khách yêu cầu có tiếp viên đi kèm thì cần phải đặt trước, được xác nhận và trả giá dịch vụ đi kèm. Mức giá dịch vụ đi kèm được hãng bay quy định bằng mức giá áp dụng cho người lớn và tương đương với khoang dịch vụ mà hành khách sử dụng.

Với những thông tin trên, chúng tôi hi vọng đã giải đáp được phần nào thắc mắc cho quý khách. Nếu còn điều gì chưa rõ về các quy định hay liên quan đến việc đặt vé máy bay đi Đức, Mĩ, Anh, Pháp… hãy liên hệ tới hotline 1900 636 065 để được hỗ trợ tận tình nhất.

4.5/5 - (12 bình chọn)