Những điều kỳ lạ chỉ xảy ra ở nước Đức

2101

Nước Đức nổi tiếng là một đất nước có những hãng xe ô tô tuyệt vời, và những lễ hội bia lớn nhất. Ở Đức nổi tiếng là đất nước có rất nhiều lâu đài tráng lệ, những nhà thờ lâu đời cổ kính và rất nhiều thứ hấp dẫn khác. Đất nước nằm ở trung tâm của Châu Âu cũng nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao. Với nhiều chế độ phúc lợi xã hội tốt. Các đô thị lớn như Berlin, Munich thường xuyên nằm trong danh sách 10 thành phố dễ sống nhất trên  thế giới. Ngoài ra cũng có nhiều thứ khác khiến cho việc sinh sống hay học tập ở Đức trở nên cực kỳ độc đáo và chất lượng mà Văn phòng Aeroflot muốn chia sẻ.

Bóng đá là một tôn giáo

Bóng đá đối với người Đức không chỉ là một môn thể thao mà còn là một tôn giáo. Có rất ít quốc gia trên thế giới điên cuồng vì bóng đá như nước Đức. Người hâm mộ của các câu lạc bộ khác nhau rất ghét nhau. Tới mức có thể ảnh hưởng tới các mối quan hệ. Ở những thành phố như Munich, bạn phải rất may mắn để có được một tấm vé xem một trận đấu. Khi Bayern Munich có một trận quan trọng, cả thành phố – từ trẻ nhỏ cho tới người già – đều cổ vũ bằng cách mặc đồ màu đỏ.

Người Đức rất yêu thích bóng đá và coi bóng đá như một tôn giáo
Người Đức rất yêu thích bóng đá và coi bóng đá như một tôn giáo

Bánh mì là thức ăn tuyệt vời ở Đức

Sống ở Đức sẽ khiến cho quan điểm về bánh mì của bạn sẽ thay đổi mãi mãi. Bánh mì ở Đức đơn giản là tuyệt vời – từ đa dạng, cho tới mùi vị và chất lượng. Có rất nhiều loại bánh mì tới nỗi bạn sẽ sớm quên mất cái mà bạn vẫn gọi là “bánh mì” khi ở nhà. Các cửa nhà hàng bánh mì khoe khoang sự sáng tạo của họ với tất cả các loại vỏ. Và cuộn bánh mì đen, trắng, ngọt, mặn, giòn, mềm, phẳng. Hay kết hợp với tất cả các loại hạt – bạn có thể chọn theo cách của bạn, bất kể ngày nào.

Ở đức có hơn 600 loại bánh mì khác nhau
Ở đức có hơn 600 loại bánh mì khác nhau

Ngày chủ nhật để nghỉ ngơi

Mua sắm vào ngày chủ nhật, điều đó là không thể ở Đức. Hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa – ngoại trừ một số cửa hàng nhỏ ở các ga tàu hoặc các trạm xăng. Ban đầu đây là một quy tắc tôn giáo vào ngày chủ nhật, ngày của chúa. Là ngày mà mọi người cần nghỉ ngơi chứ không nên làm việc. Hiện nay nó có vẻ giống một truyền thống thế tục mang đến cho mọi người khoảng thời gian quý báu cho gia đình và sở thích riêng. Người Đức rất coi trọng nguyên tắc không làm việc. Vì vậy đừng cắt cỏ vào ngày chủ nhật.

Chiều chủ nhật dành cho cafe và bánh

Người Anh có thời gian dành riêng cho việc uống trà. Còn người Đức lại kỷ niệm truyền thống cafe và bánh ngọt, đặc biệt là vào cuối tuần. Chiều chủ nhật, từ 2 đến 3h là thời gian tuyệt vời để ngồi xuống cùng nhau. Và thưởng thức một tách trà với một miếng bánh tự làm. Nếu mua vé máy bay đi Đức du lịch bạn hãy dành cho mình một ngày thư giãn vào chiều thứ 7. Để thưởng thức cà phê và ăn bánh nướng hoặc bánh ngọt. Bạn có thể mua sẵn bánh nướng ngọt bánh ngọt vào ngày thứ 7. Vì ngày chủ nhật sẽ không có cửa hàng nào bán bánh đâu.

Cafe và bánh là văn hóa của người Đức vào chiều chủ nhật
Cafe và bánh là văn hóa của người Đức vào chiều chủ nhật

Tiền là vua

Ở Đức, bạn không bao giờ có thể giả định rằng. Một cửa hàng hoặc nhà hàng sẽ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Người Đức thích tiền mặt cổ điển, luôn có các cây ATM ở các cửa hiệu lớn và các trung tâm mua sắm. Vì vậy bạn có thể rút tiền mặt nếu cần. Nhưng nếu sống ở Đức một thời gian bạn sẽ biết rằng việc mang nhiều tiền hơn khi ra ngoài. Sẽ giúp bạn đỡ phải quay về nhà lấy tiền. Khi tới siêu thị, đừng quên đồng xu 1 Euro bởi vì không có nó. Bạn sẽ không thể lấy giỏ hàng. Thêm vào đó, hãy sẵn sàng để trả tiền mua túi ni lông. Nếu bạn quên mang theo túi tái chế và để đóng gói hàng hóa cho bạn.

Ngoài tiền giấy ra thì tiền xu là một thứ không thể thiếu ở nước Đức
Ngoài tiền giấy ra thì tiền xu là một thứ không thể thiếu ở nước Đức
Rate this post