Các loại hành lý đặc biệt hạn chế vận chuyển trên máy bay Aeroflot

295

Đi máy bay có độ an toàn rất cao vì thế những quy định về hành lí cần phải được đảm bảo khắt khe. Không phải thứ gì cũng có thể đem lên máy bay. Có những hành lí được xếp vào loại đặc biệt và hạn chế vận chuyển. Đó là những hành lí như nào thì cùng đại lý Aeroflot tìm hiểu nhé.

Những vật dụng thông thường được phép mang lên máy bay

  • Túi xách tay, ví, balo… không được ở dạng đóng gói thành kiện nếu không được sẽ được tính như một kiện hành lí
  • Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
  • Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
  • Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
  • Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
Đọc sách trên máy bay là thú vui tiêu khiển
Đọc sách trên máy bay là thú vui tiêu khiển
  • Đồ ăn của trẻ em để dùng trên máy bay.
  • Nôi trẻ em.
  • Xe đẩy tay gấp lại được.
  • Một đôi nạng gỗ, các đồ chân, tay giả.

Các loại hành lý đặc biệt hạn chế vận chuyển

Nhiều loại hành lí cồng kềnh, hãng đưa ra điều kiện vận chuyển đối với một số loại hành lý cụ thể như sau:

Các loại đồ uống có cồn:  nước hoa do hành khách mang theo dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi phải có thể tích như sau: không vượt quá 5 lít đối với loại thức uống có cồn và không vượt quá 2 lít đối với nước hoa (trong đó quy định mỗi lọ không vượt quá 0,5 lít).

Các thiết bị y tế:

Bình oxy nhỏ dùng cho mục đích y tế: Nếu hành khách muốn mang theo một oxy nhỏ chứa khí cacbon dyoxit thì chúng phải đảm bảo trọng lượng thực không quá 230g. Ngoài ra, có thể mang theo một bình với kích thước và trọng lượng tương tự để dự trữ.

Thiết bị trợ tim: Hãng hàng không luôn chấp nhận chuyên chở những hành khách sử dụng các thiết bị trợ tim thông thường. Tuy nhiên, hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển nếu hành khách sử dụng các thiết bị trợ tim trong ngực chạy bằng nhiên liệu có chứa chất phóng xạ như là acquy phutonium.

Xe lăn

Chẳng hạn, nếu bạn đã sở hữu vé máy bay đi Phần Lan của Aeroflot thì cần sử dụng xe lăn thì nên biết rõ những thông tin sau:

Đối với xe lăn dùng acquy khô: Hành khách nên giữ cho bình acquy ở trạng thái tháo rời.  Hoặc mạng hở và buộc chặt bình vào xe . Ngoài ra, các cực của acquy phải được bọc kín để tránh nối với các mạch điện. Xe lăn phải được bọc kín theo những quy định vận chuyển.

Nếu sử dụng xe lăn phải đáp ứng những quy định riêng
Nếu sử dụng xe lăn phải đáp ứng những quy định riêng

Acquy lỏng: hành khách phải luôn duy trì sự di chuyển ở trạng thái thẳng đứng và acquy luôn ở trạng thái mạch hở không hoạt động được. Tương tự như việc bảo quản xe lăn khô. Các cực của acquy phải được bảo vệ để tránh nối với các mạch điện. Acquy được buộc chặt với xe lăn.

Trong trường hợp, hành khách không thể luôn di chuyển xe lăn ở thế thẳng đứng thì bình acquy phải được tháo rời khỏi xe và được vận chuyển như hành lý bình thường. Acquy tháo rời này sẽ được đóng gói vận chuyển chắc chắn. Chúng phải được gắn thẻ nhãn phù hợp theo quy định về việc chuyên chở hãng hóa nguy hiểm.

Các loại hành lý đặc biệt hạn chế vận chuyển trên máy bay Aeroflot
4.3 (85%) 12 votes