Có được mang vũ khí và đạn dược trên chuyến bay của Aeroflot không?

488

Di chuyển bằng đường hàng không cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định sẵn có. Đặc biệt, đối với các loại hành lí được xếp vào dạng đặc thù thì các hãng hàng không lại càng khắt khe hơn. Cụ thể, đối với súng và vũ khí đạn dược,  Aeroflot quy định như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Quy định về mang vũ khí và đạn dược trên chuyến bay của Aeroflot

  1. Hành khách phải khai báo ý định mang theo súng trong hành lý của khi mua vé máy bay và check-in.
Quý khách được mang theo súng và đạn dược nhưng cần phải khai báo và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết
Quý khách được mang theo súng và đạn dược nhưng cần phải khai báo và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

2. Hành khách mang theo súng trong hành lý phải check-in trước 1 tiếng 30 phút trước giờ khởi hành.

3. Hành khách phải có bản gốc giấy phép sử dụng vũ khí dưới tên mình và tất cả các tài liệu gốc của giấy thông quan và các giấy phép phù hợp (nếu có) cho việc xuất/nhập vũ khí và đạn dược trong nội địa nước Nga.

4. Việc vận chuyển bất kỳ loại vũ khí và đạn dược nào phải được Aeroflot chấp thuận không dưới ba ngày trước chuyến bay. Vui lòng hoàn thành mẫu đơn cho súng cầm tay các loại (chỉ có bằng tiếng Anh) để bắt đầu quy trình phê duyệt. Quy trình phê duyệt kéo dài thêm thời gian vào các ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần ở quốc gia bạn cư trú

5. Phải hoàn toàn dỡ bỏ vũ khí. Nếu có thể, tháo dỡ và đóng gói trong một va li hoặc hộp đựng súng tiêu chuẩn.

6. Đạn dược phải được lưu trữ an toàn trong một hộp kín bên trong va li và bao quanh là các vật dụng khác. Va li này phải được dán nhãn “Chất cháy nổ”.

7. Tổng trọng lượng tối đa của đạn dược cho mỗi khách hàng bất kỳ là 5 kg (11 lb). Khách hàng đi du lịch theo nhóm phải mang theo đạn trong va li riêng của mình, không kiện hành lý nào có trọng lượng vượt quá giới hạn 5 kg (11 lb).

8. Tất cả các loại pháo hoa và bất kỳ vật nào khác có chứa chất nổ, ví dụ như kẹo nổ Giáng sinh, pháo bông, pháo phụt, pháo sáng, đều không được mang theo trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi trên các chuyến bay của chúng tôi.

 pháo hoa và bất kỳ vật nào khác có chứa chất nổ tuyệt đối không được mang lên máy bay Aeroflot
pháo hoa và bất kỳ vật nào khác có chứa chất nổ tuyệt đối không được mang lên máy bay Aeroflot

9. Hành khách phải xuất trình giấy phép xuất/ nhập khẩu súng được cấp bởi một đơn vị có thẩm quyền của Bộ Nội Vụ trên các chuyến bay tới/ từ/ qua nước Nga.

10. Đối với hành khách chuyển tuyến và quá cảnh đang kết nối với các chuyến bay đi, phải được Cảnh sát Nga và cục hàng không dân dụng thông quan từ trước về hành trình mang theo vũ khí đạn dược.

Trên đây là những quy định về việc mang theo vũ khí đạn dược trên máy bay Aeroflot. Nếu bạn đang săn vé máy bay đi Nga thì nên tìm hiểu trước những thông tin để tránh gặp rắc rối.

Có được mang vũ khí và đạn dược trên chuyến bay của Aeroflot không?
4.5 (90.91%) 11 votes