Có những điều lạ lùng ở London

252

London là thành phố du lịch ấn tượng với rất nhiều công trình kiến trúc đẹp mắt cũng như cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Ngoài ra, đặt vé máy bay đi London, bạn còn được khám phá thêm nhiều điều lạ lùng nhưng không kém phần thú vị.

Có những điều lạ lùng ở London

Bảo tàng trên tầng áp mái

Old Operating Theatre nằm sau Shard – tòa nhà chọc trời cạnh cầu London. Để tham quan bên trong du khách phải qua cánh cửa gỗ nhỏ và leo lên cầu thang xoắn ốc 32 bậc. Nơi này có thời còn là nhà thờ Thomas.

tumblr_inline_nvmi17IP3o1t2uicr_540

Bên trong là một thế giới vô cùng ghê rợn – chỗ của những cuộc phẫu thuật và các phương pháp chữa trị kỳ dị. Khu vực này bị bịt kín hơn 100 năm và được phát hiện vào năm 1956. Raymon Russell là người nghiên cứu về lịch sử bệnh viện St Thomas, quyết định mở tầng áp mái.

Tắm hơi trong nhà thờ

Nhà thờ là nơi linh thiêng nên ít có các hoạt động như tắm hơi. Vậy mà nhà thờ Finnish vốn là một nhà thờ đẹp và hiện đại tọa lạc phía đông nam London lại có lễ tắm hơi truyền thống. Nơi đây luôn đón chào mọi người tới thăm và cùng tắm hơi. Nhà thờ sẽ tổ chức từ thứ 3 đến chủ nhật, có chia thời gian riêng cho nam và nữ. Nếu muốn một chỗ để ở, bạn còn có thể đặt phòng, với đầy đủ trang thiết bị và nội thất mang phong cách của vùng Scandinavi.

Nghĩa địa ván trượt

“Nghĩa địa ván trượt” tọa lạc dưới cầu Hungerford, bắc qua sông Thames. Tại đây có vô số ván trượt vỡ. Nghĩa địa này là địa điểm để người ta tưởng nhớ những chiếc ván trượt thân thuộc như bạn bè của mình. Chúng sẽ được ném mạnh xuống đến vỡ tan.

Bia mộ chôn dưới gốc cây

nhung-dieu-la-lung-o-london-ivivu-2

Trong nghĩa địa sau nhà thờ St Pancras Old có tới hàng trăm tấm bia đá nằm vòng quanh một cây tần bì. Nguyên nhân là trong quá trình phải đào mộ và di dời xác người để làm đường tàu hỏa. Những tấm bia mộ cũ được đặt lại xung quanh một cây tần bì và nó vẫn còn sống tới bây giờ.

Học ở trường từ thời Victoria

Bảo tàng The Ragged School là một khu gồm 3 tòa nhà bên kênh đào, nơi từng là ngôi trường không thu học phí lớn nhất ở London. Vào ngày chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng, du khách đặt vé máy bay đi Anh có thể vào các lớp có phòng học xây theo phong cách kiến trúc thời Victiora, với các diễn viên ăn mặc đồ cũ đóng cảnh học tập.

Gặp lợn, dê, cừu giữa London

Để thoát khỏi sự xô bồ của thành phố thủ đô, bạn hãy tiến tới Mudchute, một tổ chức từ thiện cộng đồng, nơi này có nông trường, chuồng ngựa, nhà trông trẻ ngay tại trung tâm phía đông London. Các loài động vật được nuôi dưỡng ở đây rất đa dạng, từ lợn, dê cho tới những con cừu và gà mới sinh.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé tại Đại lý Aeroflot ngay hôm nay để đến Anh giá rẻ và nhanh nhất, tiết kiệm chi phí hành trình du lịch.

Có những điều lạ lùng ở London
5 (100%) 15 votes