Cối xay gió cổ ở Kinderjik – Hà Lan

745

Hà Lan là đất nước của hoa tu líp và cối xay gió. Những chiếc cối xay gió xinh đẹp đã khiến Hà Lan trở nên nên thơ, lãng mạn, và là điểm du lịch hấp dẫn đối với khách du lịch. Những chiếc cối xay gió nằm ở khắp nơi trên đất nước Hà Lan nhưng hiếm có ở nơi đâu, lại có những chiếc cối xay gió với số lượng lớn, lâu đời và được gìn giữ tốt như ở Kinderjik. Chỉ với tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ, bạn đã có thể sở hữu một chuyến du lịch thú vị tới thăm những chiếc cối xay gió cổ ở Kinderjik.

Chiêm ngưỡng cối xay gió cổ ở Kinderjik

Hà Lan là đất nước thường bị lũ lụt đe dọa, cũng chính vì thế các thế hệ người dân Hà Lan đã phải xây dựng các hệ thống tiêu nước từ rất sớm.Đối với làng Kinderjik, để tiêu nước cho vùng đất bồi này, người dân Hà Lan đã xây dựng hệ thống đê và cống dày đặc để ngăn không cho khu vực này bị nước xâm chiếm.

Chiêm ngưỡng cối xay gió cổ ở Kinderjik

Từ những năm 1400, những chiếc cối xay gió đầu tiên được xây dựng để tiêu nước nhưng chưa đủ. Một hệ thống hoàn thiện 16 cối xay gió tiếp tục được xây dựng vào các năm 1738 và 1740, nâng tổng số cối xay gió của Kinderjik lên 19 chiếc. Hiện nay, việc quản lý nước do các trạm bơm nước hiện đại đảm nhiệm, nhưng những chiếc cối xay gió vẫn tồn tại và góp sức khi cần thiết. Không chỉ làm nhiệm vụ vốn có của mình, những chiếc cối xay gió ở Kinderjik ngày nay còn trở thành nơi tham quan du lịch rất đắt khách của Hà Lan.

Chiêm ngưỡng cối xay gió cổ ở Kinderjik

Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cối xay gió cổ ở Kinderjik mà còn được được thăm quan bảo tàng cố xay gió để tìm hiểu cối xay gió từ bên trong, sau đó sẽ đi xem phim về sự vận hành của cối xay gió. Khách du lịch cũng sẽ được giải thích tại sao các vùng đất bồi lại cần được bơm nước, đặc biệt là khi có mưa bão. Năm 1997, tổ chức UNESSCO đã đưa làng cối xay gió Kinderjik vào danh sách các di sản thế giới.

Chiêm ngưỡng cối xay gió cổ ở Kinderjik

Nếu bạn mong muốn có một chuyến du lịch tới Kinderjik và nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác của Hà Lan với vé máy bay giá rẻ, hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng, tối ưu nhất cho hành trình của mình. 

Cối xay gió cổ ở Kinderjik – Hà Lan
Đánh giá bài viết