Công dân 5 nước châu Âu đến Việt Nam được miễn visa

178

Từ ngày 1/7, công dân 5 nước Châu Âu Anh, Pháp, Đức, Italia và Tây Ban Nha sẽ được miễn visa khi đi du lịch tới Việt Nam. Cùng Đại lý Aeroflot đi tìm hiểu thông tin cụ thể ngay sau đây.

Ngày 18/6, Thủ tướng đã ký ban hành Nghị quyết chính thức miễn visa đơn phương cho du khách các nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Theo đó, công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú 15 ngày, áp dụng từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/6/2016.

xuat-nhap-canh-san-bay

Như vậy, công dân các nước này sẽ không phải xin visa như mọi khi nếu muốn đến Việt Nam du lịch. Bên cạnh đó, chính phủ Việt Nam cũng đã ban hành Nghị quyết miễn thị thực cho công dân Belarus từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/6/2020 với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày, áp dụng với mọi loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh.

Theo đó, Việt Nam hiện đang miễn visa đơn phương cho 13 nước (trước đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus) và miễn visa song phương với 9 nước ASEAN. Do đó các du khách quốc tế đến từ 5 quốc gia này sẽ chỉ cần mua vé máy bay đến Việt Nam mà không cần visa. Họ cũng dễ dàng mua vé máy bay đi Nga, vé máy bay đi Hàn Quốc… để trở về đất nước của họ.

Việc miễn visa cho du khách các nước này không chỉ tạo điều kiện cho các công dân nước bạn đến Việt Nam du lịch mà còn thúc đẩy ngành du lịch, lữ hành phát triển,  tạo bước đà để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Đánh giá bài viết