Đạp xe khám phá châu Âu muôn màu

67

Châu Âu là một trong những khu vực thu hút rất đông du khách đến tham quan mỗi năm. Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, lộng lẫy, những công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng, ẩm thực cũng như văn hóa mới lạ,… là những lý do chính thu hút khách du lịch từ khắp nơi ghé tới đây tham quan.

Đặt vé giá rẻ của Đại lý Aeroflot tới châu Âu trải nghiệm du lịch hấp dẫn, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được đạp xe thong thả ngắm cảnh sắc nơi đây. Châu Âu là khu vực có nhiều thành phố mà phần lớn người dân sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển chính, do điều kiện đường xá, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư cho loại phương tiện thân thiện với môi trường này.

Amsterdam, Hà Lan

au-chau-1

Được mệnh danh là thành phố xe đạp nhiều hơn người, Amsterdam hoàn toàn thích hợp để bạn trải nghiệm một hành trình khám phá bằng xe đạp ấn tượng. Nơi đây được chú trọng hệ thống cơ sở hạ tầng, đường xá rất an toàn và thuận lợi cho người sử dụng xe đạp. Không chỉ vậy, chính quyền địa phương cũng thường xuyên khuyến khích người dân sử dụng phương tiện xanh khiến cho khoảng hơn 40% dân số Amsterdam tình nguyện đi xe đạp mỗi ngày. Đối với du khách, việc thong thả đạp xe qua những con phố và kênh đào xinh đẹp cũng là trải nghiệm khó quên nhất đối với bất cứ ai.

Utrecht, Hà Lan

au-chau-2

Thành phố Utrecht Hà Lan lại có tới hơn 60% người dân di chuyển bằng xe đạp, là một trong những thành phố lý tưởng để bạn trải nghiệm cảm giác đạp xe thong thả ngắm phố phường. Ở đây có nhiều tuyến đường dành riêng cho xe đạp và vẫn đang tiếp tục mở rộng hệ thống đường xá thuận tiện cho người đạp xe. Nơi đây cũng đang tiến hành xây dựng bãi đỗ xe đạp lớn nhất thế giới, với sức chứa tới 12.500 xe.

Strasbourg, Pháp

au-chau-3

Nổi tiếng là thành phố có đông người sử dụng xe đạp nhất ở châu Âu, nên nếu đặt vé máy bay đi Pháp, du khách đừng bỏ qua cơ hội đạp xe ở đây. Toàn thành phố này có tới 536 km đường dành cho xe đạp, quanh các siêu thị và rải rác khắp nơi đều có điểm cho thuê xe, với đủ các loại dành cho trẻ em đến người lớn. Nhiều thế hệ lãnh đạo thành phố đã quy hoạch và theo đuổi xe đạp như một phương tiện giao thông chính.

Eindhoven, Hà Lan

Có lẽ Hà Lan là quốc gia có nhiều thành phố đi xe đạp nhất châu Âu. Đặt vé máy bay đi Hà Lan, đến với thành phố Eindhovenm, bạn có thể thoải mái đạp xe và thong thả trải nghiệm một ngày bình yên thú vị tại thành phố này. Vốn là một thành phố không mấy thuận lợi cho việc đạp xe với những con đường rộng nhiều phương tiện hiện đại, hệ thống đèn giao thông cũ kỹ và những con đường không bằng phẳng, thiếu chỗ để xe, tuy nhiên lại được chính quyền địa phương từng bước khắc phục, với mục tiêu đưa xe đạp thành phương tiện chính. Hiện tại, đây là thành phố thân thiện với người đi xe đạp nhất thế giới.

Malmo, Thụy Điển

au-chau-5

Thành phố Malmo với nhiều cơ sở hạ tầng như bãi đỗ xe, hệ thống đường xá riêng,… đã khiến cho nhiều người thích dùng xe đạp đi lại trong thành phố hơn.

Nantes, Pháp

Với chính sách rõ ràng, đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng cho xe đạp, Nantes được đánh giá là một trong những thành phố lý tưởng để chuyển sang sử dụng phương tiện bảo vệ môi trường này. Thành phố đã áp dụng nhiều biện pháp để khuyến khích người dân đạp xe, trong đó nhiều tuyến đường chính đã không còn bóng dáng xe hơi, với hàng loạt con phố dành riêng cho xe đạp.

Còn chần chờ gì nữa mà không tận hưởng ngay một ngày tuyệt vời ở châu Âu với trải nghiệm đạp xe ngắm cảnh thú vị ngay hôm nay.

Đạp xe khám phá châu Âu muôn màu
5 (100%) 1 vote