Du khách Việt đến Nga theo nhóm sẽ được miễn thị thực

222

Du lịch Nga mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa cũng như con người. Trải nghiệm du lịch Nga dịp hè này sẽ là một ý tưởng không tồi vì ngoài cơ hội tiết kiệm chi phí với vé giá rẻ của Aeroflot, bạn còn có khả năng được miễn thị thực nhập cảnh nếu đến quốc gia này du lịch theo nhóm.

Theo đó, chính phủ Nga, mà cụ thể là Cục Quản lý Du lịch Liên bang Nga đã và đang đi đến một thỏa thuận với Việt Nam, Ấn Độ, Iran nhằm tiến hành miễn thị thực cho nhóm khách du lịch đến Nga là công dân 3 nước này. Nghĩa là công dân 3 nước Việt Nam, Ấn Độ, Iran khi du lịch đến Nga theo nhóm đông người có thể được miễn thị thực nhập cảnh hoàn toàn.

nga-1

Với chính sách này, chính phủ Nga mong muốn sẽ thúc đẩy hơn nữa lượng khách quốc tế đến với Nga, trong khi đó vẫn đảm bảo quyền kiểm soát nhất định của chính phủ đối với nhóm du khách này. Trước đó, cũng với chính sách này được áp dụng với Trung Quốc, số tour du lịch từ Trung Quốc đến Nga cũng như lượng công dân Nga đến Trung Quốc đã tăng đột biến. Cụ thể là trong khoảng từ 40 – 48% cho cả quý đầu tiên của năm.

Nhận định về hiệp định mới, ông Nikolay Korolev, Cục phó Cục Quản lý Du lịch Liên bang Nga chia sẻ: “Việc thực hiện thoả thuận liên minh chính phủ này chứng tỏ tính hiệu quả trong việc thúc đẩy lượng khách đặt tour du lịch Nga. Bên cạnh đó, các ban ngành có thể quản lý nhóm khách du lịch này tốt hơn do phía đơn vị chủ quản và các đơn vị tổ chức tour luôn sẵn sàng cung cấp những dịch vụ chất lượng tới du khách”.

Trong tương lai gần đi đến đồng thuận hiệp định liên minh chính phủ mới giữa Việt Nam và Nga, du khách Việt có thể tiến hành các dự định du lịch Nga một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, trong điều kiện du lịch theo nhóm.

Còn chần chờ gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Nga ngay từ hôm nay để sẵn sàng lên đường du lịch bất cứ lúc nào.

Du khách Việt đến Nga theo nhóm sẽ được miễn thị thực
4.5 (90%) 2 votes