Du lịch Nga và những điều cần biết

97
Một kỳ nghỉ tại đất nước Nga xinh đẹp chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm bất ngờ. Là một trong những quốc gia có diện tích lớn trên thế giới, nước Nga có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và đặc trưng không phải nước nào cũng có. Bên cạnh đó, nền văn hóa độc đáo, giao thoa hài hòa giữa Đông và Tây cũng là một trong những điểm thôi thúc du khách khám phá đất nước này.
Hãy để hãng hàng không Aeroflot đồng hành cùng bạn trên chặng đường đến Nga. Đặt vé máy bay đi Nga giá rẻ qua Đại lý Aeroflot của chúng tôi, bạn được sở hữu tấm vé có trị giá ưu đãi nhất cùng nhiều khuyến mại đặc biệt chưa từng có.
Nếu bạn đang lên kế hoạch cho hành trình đến Nga của mình, đừng quên tham khảo một số thông tin hữu ích sau:
vé máy bay đi Nga giá rẻ
1. Thủ tục xuất nhập cảnh:
– Mang theo hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành) để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay.
– Khi nhập cảnh vào Nga, mỗi du khách sẽ có 1 tờ giấy nhập cảnh (Migration Card – миграционная карта). Tờ giấy này rất quan trọng (đứng thứ 2 sau hộ chiếu) trong thời gian bạn lưu lại nước Nga. Không có giấy nhập cảnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được lưu trú tại khách sạn. “Mirgation Card” được phát cho từng hành khách khi đến sân bay Moscow và làm thủ tục nhập cảnh vào Nga.
– Khi rời khỏi Nga cần lưu ý DẤU XUẤT Nga.
2. Mua sắm:
– Tỷ giá tham khảo: 01 USD ~ 35 Rub – 36 Rub / 1 Rup ~ 720 – 800 VNĐ.
– Do đồng RUP không phổ biến ở Việt Nam nên bạn có thể mang Dolla Mỹ sang Nga để đổi tại sân bay hoặc ngân hàng.
– Có thể đổi tiền tại sân bay (tỷ giá thấp nhất, không nên đổi nếu thật sự không cần thiết), ngân hàng hoặc máy đổi tiền tự động hoặc nhờ hướng dẫn viên đổi giùm (tỷ giá có thể thay đổi).
Tất cả các điểm thu – đổi ngoại tệ tại ngân hàng thường mua vào thấp hơn và giá bán ra cao hơn. Phải luôn kiểm tra tỷ giá ngoại tệ và không nên đổi tiền ở những nơi không được cấp giấy phép.
Tốt nhất bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng hoặc nhờ người hướng dẫn đoàn (nếu có) đổi tại các ngân hàng giúp và nên cầm theo đồng 10, 20, 50, 100 USD.
– Trường hợp có nhu cầu tiêu tiền nhiều hơn, để đảm bảo an toàn, bạn nên mở các loại thẻ tín dụng như Master Cards, Visa Cards….
– Khi mua hàng tại các cửa hàng hay trong chợ, nên trả giá và chọn lựa kỹ càng.
– Những mặt hàng mua tại nước ngoài từ 300 USD trở lên về tới của khẩu Việt Nam sẽ bị đánh thuế.
Tivi từ 21 inch trở lên khi mua về Việt Nam bị đánh thuế rất cao.
– Nên mang theo Đôla Mỹ dự phòng có seri từ 1995 trở lại đây.
– Hàng hoá ở Nga rất đắt. Khi mua hàng hoá, khách nước ngoài phải chịu một khoản thuế VAT dao động từ 18 – 20% tuỳ theo sản phẩm.
– Thuốc lá ở Nga có giá từ 2 – 3 USD/gói, chủ yếu là thuốc Marlboro, Parliament, L&M, …
– Mua sắm tại các siêu thị, bạn nên đối chiếu giá cả, vì các siêu thị giá bán chênh lệch khá nhiều
– Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính cá nhân.
3. An ninh
– Các khách sạn không chịu trách nhiệm về những vật dụng, đồ đạc quý giá, tiền bạc để trong phòng khách sạn mà không gửi tại lễ tân.
– Ðối với hộ chiếu, giấy tờ quan trọng, tiền mặt và các tài sản cá nhân có giá trị lớn bạn nên luôn luôn mang theo bên mình hoặc gửi tại két của khách sạn (không để trong phòng khách sạn đề phòng trường hợp mất cắp).
– Tại Nga hay các nước Châu Âu, tình trạng lừa du khách, móc túi rất phổ biến và thường xuyên nếu bạn đi một mình mà không có đoàn, nhóm đi cùng vì thế bạn nên hết sức cẩn thận tư trang và tiền bạc. Một trong những chiêu lừa đảo phổ biến ở Nga là đóng giả làm cảnh sát để kiểm tra giấy tờ, ví da của khách hàng.
– Người Nga rất coi trọng tự do cá nhân, vì thế mọi hành vi xâm phạm tự do cá nhân đều bị cấm triệt để. Cười nói lớn tiếng, đùa giỡn nơi công cộng làm ảnh hưởng tới người khác, hoặc xả rác, hút thuốc nơi có bảng cấm sẽ bị phạt vi cảnh.
Tuy có rất nhiều vấn đề cần lưu ý khi đến Nga nhưng không thể phủ nhận nơi đây là một địa danh du lịch không tệ chút nào với nhiều cảnh đẹp và rượu vang ngon nổi tiếng. Liên hệ văn phòng Khang Vượng Booking – Đại lý chính thức của hãng hàng không Aeroflot tại Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin liên quan đến giá vé, cách thức đặt vé, hành trình chuyến bay,…
Du lịch Nga và những điều cần biết
4.27 (85.33%) 30 votes