Khám phá những lễ hội kỳ lạ nhất ở Châu Âu

192

Châu Âu với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, ẩm thực đa dạng, phong phú là điểm dừng chân hấp dẫn bất kỳ du khách nào.

Đặt vé máy bay đi châu Âu, du khách còn được tham gia vào những lễ hội thú vị nhưng cũng không kém phần kỳ lạ.

1. Lễ hội hóa trang ở Venice, Ý

Lễ hội hóa trang ở Venice được xem là cầu kỳ và mang tầm nghệ thuật nhất thế giới. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1296, sau một thời gian dài bị gián đoạn, từ năm 1980 đến nay, lễ hội hóa trang độc đáo này liên tục được tổ chức thường niên trong suốt hai tuần của tháng 2.

chau-au1

Lễ hội này mang ý nghĩa xóa bỏ những đẳng cấp xã hội, khoảng cách tuổi tác hay ranh giới giàu nghèo,… bởi khi đeo mặt nạ vào, ai cũng giống như ai.

2. Lễ hội giả heo ở Pháp

Tham gia vào lễ hội có phần kỳ lạ này, những người chơi sẽ cố gắng hành động sao cho trông giống heo nhất. Bên cạnh đó, lễ hội còn có các cuộc thi ăn giống heo, đua heo hay tiệc thịt heo,…

Những người đặt vé máy bay đi Pháp tới xem không tham gia cuộc thi giả heo có thể ăn xúc xích miễn phí trong lễ hội.

3. Ngày của Nữ hoàng (Queen’s day) ở Amsterdam – Hà Lan

chau-au2

Queen’s day là một trong những lễ hội lớn nhất tại Amsterdam, được tổ chức để mừng sinh nhật nữ hoàng Beatrix – nữ hoàng trị vì của Hà Lan. Vào ngày lễ hội (30/4), người dân Hà Lan trên khắp đất nước đều đổ ra đường với bia và âm nhạc, khiến cho đường phố tràn ngập sắc màu da cam. Họ đi tàu lên xuống ở các kênh đào để ăn mừng.

4. Lễ hội lăn pho mát trên đồi Cooper ở Anh

chau-au3

Lễ hội lăn pho mát ở Anh còn có tên gọi phổ biến là “Cheese Rolling” bởi mức độ hài hước trước khung cảnh một đoàn hàng ngàn người tham dự thi nhau lăn, đuổi theo 1 miếng pho mát tròn nhỏ xíu. Thậm chí, để tăng hiệu quả đuổi bắt, nhiều người tham gia còn không ngại “nude” để đạt tốc độ lăn nhanh hơn.

5. Lễ hội chạy trốn bò mộng Pamplona ở Tây Ban Nha

Đây là lễ hội nhằm tôn vinh vị thánh bảo hộ vùng Navarra – Sam Fermin. Tham gia lễ hội này, hàng nghìn người chơi sẽ hăm hở chạy theo một lũ bò mộng trên đường phố Pamplona, những con bò hung hăng sẵn sàng húc bất kỳ ai cản đường. Mặc dù khá nguy hiểm và năm nào cũng có người bị thương, nhưng lễ hội này vẫn không vì thế mà giảm nhiệt.

6. Lễ hội nhảy qua trẻ con El Colacho – Tây Ban Nha

chau-au5

Lễ hội nguy hiểm và có phần điên rồ này đã được tổ chức thường niên suốt từ năm 1621 cho đến nay ở thị trấn Castillo de Murcia – Tây Ban Nha. Trong lễ hội này, những em bé dưới 1 tuổi sẽ được đặt nằm dưới mặt đất cho những người tham dự lễ hội nhảy qua.

Những dân nơi đây quan niệm màu đỏ vàng tượng trưng cho ma quỷ nên khi người mặc trang phục đó nhảy qua các bé sẽ mang theo những điều xấu xa và bảo vệ đứa nhỏ khỏi ốm đau, bệnh tật.

Ngoài ra, đến châu Âu, bạn còn được trải nghiệm nhiều cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, những công trình kiến trúc ấn tượng. Liên hệ đặt vé tại Đại lý Aeroflot để có giá vé rẻ nhất cho hành trình đến các nước châu Âu, khám phá những lễ hội độc đáo và du lịch thú vị.

Khám phá những lễ hội kỳ lạ nhất ở Châu Âu
5 (100%) 2 votes