Khám phá vùng đất Tuscany tuyệt đẹp của Ý

365

Vùng đất Tuscany tuyệt đẹp của Ý là một trong những địa điểm du lịch mà bạn nhất định phải ghé qua một lần trong đời. Đây là nơi có rất nhiều danh thắng đẹp được UNESCO công nhận là di sản thế giới như: tháp nghiêng Pisa, vịnh Portofino, thị trấn Lucca hay Cinque Terre,…

Đặt vé máy bay đi Ý Italia ngay từ hôm nay tại Đại lý Aeroflot để sẵn sàng trải nghiệm những nét đẹp của vùng đất Tuscany quyến rũ.

Cánh đồng phép màu

Đến với Cánh đồng phép màu (Campo dei Miracoli), du khách sẽ thật sự ngỡ ngàng và thỏa mãn với cảnh sắc nơi đây. Trên một không gian rộng lớn của toàn bộ cánh đồng là ba khối kiến trúc bằng đá trắng ngần như xếp hàng dọc tiếp nối nhau. Ở gần tầm nhìn nhất là tòa nhà rửa tội, một tòa tháp hình bát giác, kế đến là Vương cung thánh đường Pisa và cuối cùng là tháp chuông được cả thế giới biết đến qua tên gọi tháp nghiêng thành Pisa.

 

Vào năm 1274, khi tầng cuối cùng của tháp chuông này được hoàn tất thì tháp đã nghiêng hẳn về phía sau ngôi giáo đường.

Đáng nể phục, các nghệ nhân Ý từ thế kỷ XII-XIII đã xây dựng hoàn chỉnh một trong những phức hợp kiến trúc thuộc loại đồ sộ và đẹp nhất thế giới.

Từ năm 2001, tháp nghiêng này đã hết nghiêng sau khi trải qua công cuộc chống nghiêng kéo dài gần 11 năm, tốn hết 27 triệu USD. Cũng đáng nể phục những kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư của thời hiện đại vì nghe đâu tháp nghiêng thành Pisa sẽ trụ vững ít nhất thêm 300 năm nữa.

tuscany-vung-dat-dep-nhat-nuoc-y-ivivu-3

Phía bên hông Vương cung thánh đường Pisa là một nghĩa trang cổ. Tên của nó là Campo Santo, tức Cánh đồng thánh thiêng vì truyền thuyết kể rằng, nghĩa trang này được tạo nên từ một khối lượng lớn đất cát được các đoàn binh thánh giá vận chuyển về từ tận Thánh địa Jerusalem, cách nay đã gần chục thế kỷ.

Manhattan thời Trung Cổ

San Gimignano là một ngôi làng được hình thành từ thời Trung cổ, đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Đây là ngôi làng đẹp nhất toàn vùng Tuscany, nó có đến 72 tháp chuông và tháp canh nên được gọi là “Manhattan thời Trung cổ”.

tuscany-vung-dat-dep-nhat-nuoc-y-ivivu-4

Mọi kiến trúc trong làng tuy được xây dựng từ những thời xa xưa nhưng vẫn còn tồn tại vững chắc cho đến tận ngày nay. Những căn nhà nho nhỏ sát liền nhau nay biến thành những cửa hàng bán quà lưu niệm, nhà hàng phục vụ du khách những thức ăn, thức uống thuộc loại đặc sản địa phương.

Chạy dọc theo sườn đồi nhìn xuống thung lũng rộng lớn phía xa xa là dãy nhà với những bao lơn rất khiêm tốn về diện tích nhưng được khai thác triệt để, trở thành nơi tâm tình, ngắm cảnh, giải khát của những đôi uyên ương đi du lịch trăng mật.

Đến với Tuscany, đâu chỉ có những cảnh đẹp ấn tượng mà nó còn là dấu ấn về một chặng đường lịch sử đã đi qua của nước Ý. Còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến vùng đất xinh đẹp này ngay từ hôm nay bằng cách liên hệ số điện thoại phòng vé Aeroflot: Hà Nội: 04.37478953 – HCM: 08.39205999 để được tư vấn, hỗ trợ đặt vé tốt nhất.

 

 

Đánh giá bài viết