Khu rừng nổi độc đáo ở Rotterdam

215

Châu Âu có muôn vàn điều kỳ thú mà bạn không nên bỏ lỡ nếu như có dịp đến đây. Đó là tháp Eiffel sừng sững tại Paris, hay những con đường thơ mộng ở thủ đô London, và cả khu rừng nổi đầu tiên trong lịch sử Rotterdam.

Đặt vé máy bay đi Hà Lan, ngoài những địa danh thắng cảnh nổi tiếng từ trước, cùng những công trình kiến trúc ấn tượng, giờ đây, du khách còn sắp sửa được khám phá khu rừng nổi độc đáo tại thành phố Rotterdam, mở đầu cho một loạt công trình kiến trúc nổi đến năm 2018.

rung-noi-1-1453802085

Rừng nổi lấy cảm hứng từ tác phẩm “In Search Of Habitus” của nghệ sĩ Jorge Bakker và từng được trồng thử nghiệm vào năm 2014. Sau khi dự án thử nghiệm thành công, chính quyền thành phố Rotterdam đã bắt tay vào xây dựng khu rừng nổi thực tế nhằm mang lại nhiều không gian xanh hơn cho thành phố.

doc-dao-rung-noi-o-rotterdam-ivivu-4

Toàn bộ các nguyên vật liệu để xây dựng nên khu rừng nổi này sẽ được tận dụng tối đa từ những nguồn nguyên liệu đã cũ. Ví dụ như bồn cây thì làm từ phao biển cũ, còn cây trồng cũng là hàng “xài lại” từ những cây nằm trong diện phải di chuyển khi thành phố cải tạo lại.

tvw1453828883

Bước đầu, người ta dự tính sẽ trồng khoảng 20 cây. Và dự án này chắc chắn sẽ còn được tiến hành với quy mô lớn và ấn tượng hơn.

Nếu muốn chiêm ngưỡng khu rừng nổi này ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ đặt vé tại Đại lý Aeroflot để có được giá vé rẻ nhất đến Hà Lan. Đương nhiên, ngoài khu rừng nổi, bạn còn có thể đi thăm thú nhiều địa danh hấp dẫn khác như Amsterdam, Keukenhof – một trong những vườn hoa lớn nhất thế giới,….

Khu rừng nổi độc đáo ở Rotterdam
5 (100%) 4 votes