Kinh nghiệm du lịch bụi ở châu Âu

759

Du lịch châu Âu không chỉ là một trong những tour du lịch đắt đỏ nhất mà còn đem đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Để có thể tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc ở châu Âu hòa nhoáng và rực rỡ mà vẫn tiết kiệm được chi phí, hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch bụi châu Âu sau:

1.Đặt vé máy bay sớm

Để đặt vé máy bay đi châu Âu giá rẻ, hãy thường xuyên ghé thăm website của các hãng hàng không giá rẻ để cập nhật thông tin khuyến mãi cũng như chớp thời cơ đặt vé thật nhanh. Trong số các hãng hàng không hiện nay, Đại lý Aeroflot có giá vé máy bay đi các nước châu Âu rẻ nhất. Nhanh tay liên hệ số điện thoại văn phòng Aeroflot để được thông tin chính xác và hỗ trợ nhiệt tình.

Du lịch châu Âu - Kinh nghiệm - iVIVU.com

2. Lên lịch trình cụ thể

Chẳng hạn bạn sẽ đi du lịch trong nước Ý, một đất nước có quá nhiều nơi để thăm quan và chiêm ngưỡng. Việc đầu tiên là phải tính xem bạn sẽ đi trong bao lâu. Nếu thời gian không dài, hãy chọn những địa điểm chính cho lộ trình như lộ trình Bắc – Nam: Milan – Venice – Pisa – Rome.

Du lịch châu Âu - Lên lịch cụ thể - iVIVU.com

Nếu là tỷ phú thời gian, bạn có thể đến với nhiều địa điểm nổi danh khác như Verona – thành phố của Romeo và Juliet hay thành phố cảng Napoli.

3. Liên hệ đặt vé tàu, vé bus từ trước

Đừng để mình phải bị động trước một phương tiện đi lại. Bạn nghĩ gì nếu lúc đến sân bay, chiếc vé giá rẻ đã bị “nẫng tay trên”, và bạn bị đẩy vào tình huống phải mua một vé tàu Eurostar với cái giá đắt cắt cổ?

Du lịch châu Âu - đặt trước vé tàu xe - iVIVU.com

4. Mang theo lương thực khô

Bánh mì, xúc xích, nước. Bạn tưởng sẽ chẳng bớt được bao nhiêu ư? Vậy bạn nghĩ gì nếu một bữa ăn khô có thể chỉ tốn 2 – 3 euro trong khi một bữa ăn thịnh soạn trong nhà hàng lại khiến bạn phải tiêu tốn tới 7 – 10 euro, chưa bao gồm nước uống?

Du lịch châu Âu - kinh nghiệm - mang theo đồ ăn khô - iVIVU.com

5. Hãy mua vé xe bus nội thành theo ngày

Đi du lịch trong một thành phố nghĩa là bạn sẽ lên và xuống xe bus hay metro liên tục. Đừng lãng phí tiền bạc khi cứ phải quẹt 1 euro cho một lần lên xe, trong khi bạn có thể mua một chiếc vé 8 euro cho 10 lần, và mỗi lần di chuyển có giá trị trong 70 phút.

6. Tham khảo kỹ những thông tin về du lịch châu Âu

Tặng cho mình một cuốn sách Lonely Planet, hay ít nhất là tìm trên mạng trước những thông tin về mảnh đất mình sắp đi qua: chỗ mua vé, chỗ bán thẻ điện thoại, siêu thị, và nhất là những công trình không-thể-không đến ở thành phố này, và cả những khuyến mại (nếu có). Bạn sẽ thấy mình chủ động hơn rất nhiều khi đến thăm một thành phố xa lạ.

Du lịch châu Âu - kinh nghiệm - đọc trước thông tin về du lịch - iVIVU.com

7.  Suy nghĩ thật kỹ trước khi mua một món đồ lưu niệm

Điều này không có nghĩa là bạn không dành cho mình chút gì để gợi nhớ về nơi đi qua. Chỉ đơn giản là hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi định mua một món gì, và nghĩ xem cái vali hay ba lô của có còn đủ chỗ cho một món đồ nữa không?

8. Đi bộ

Như thế, bạn vừa tiết kiệm được những món tiền di chuyển không nhỏ, vừa có lợi cho sức khỏe, lại vừa có thể ngắm nghía được nhiều cảnh đẹp.

Trên đây là những kinh nghiệm hữu ích cho những tín đồ du lịch bụi. Với kiểu du lịch thoải mái này, bạn có thể tiết kiệm được kha khá chi phí cho nhiều chặng hành trình ở châu Âu. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ đặt vé máy bay đi Pháp, vé máy bay đi Anh,… để sẵn sàng cho chuyến du lịch khám phá của mình ngay hôm nay.

Kinh nghiệm du lịch bụi ở châu Âu
Đánh giá bài viết