Ngắm nhìn những cung điện cổ kính bậc nhất tại Ba Lan

903

Ba Lan, một quốc gia mến khách với nhiều khung cảnh tuyệt vời thì họ đã trở thành 1 trong những điểm thu hút khách du lịch thuộc top đầu của Châu Âu. Và để tạo nên thành tích ấy, đóng vai trò thiết yếu không thể không nhắc tới những cung điện cổ kính bấc nhật tại Bá Lan. Vì thế với tấm vé máy bay đi Ba Lan trên tay bạn không nên bỏ qua những tòa lâu đài nguy nga mà cổ kính này, quê hương nhà soạn nhạc Chopin, nơi sở hữu khoảng 2.800 cung điện khắp Ba Lan.

Những cung điện cổ kính bậc nhất tại Ba Lan

Cung điện Hoàng gia

Nằm trong Old Town được coi như trái tim của Warsaw, cung điện Hoàng gia này đã có nhiều lần bị phá hủy trong chiến tranh trong hỏa hoạn nhưng sau đó nó vẫn được người Ba Lan khôi phục lại hoàn toàn giống y như bản thiết kế cũ vốn có của nó. Cung điện là tổng thể mạng lưới bao gồm các con đường trải sỏi, nhà thờ và các tòa lâu đài đầy màu sắc. Và đây cũng chính là nơi ở của các vị vua Ba Lan thế kỉ 18.

Cung điện Wilanow

Cung điện Wilanow như 1 chiếc bánh sinh nhật
Cung điện Wilanow như 1 chiếc bánh sinh nhật

Nằm ở ngoại ô của Warsaw, cung điện Wilanow là món quà của nhà vua John III Sobieski dành tặng hoàng hậu người Pháp của mình. Nếu nhìn tổng thế từ bên ngoài vào thì cung điện giống như một chiếc bánh sinh nhật với nhiều tầng và được trang trí 1 cách cẩn thận nhằm toát lên vẻ sang trọng, cũng như sự cao quý của tòa lâu đài ấy.

Cung điện là sự kết hợp bởi nhiều kiến trúc Tây Âu lại với nhau, gồm nhiều tổng thể kết cấu dài, rộng ngắn khác nhau. Và bao quanh 1 sân cỏ tương đối lớn ở phía trong cung điện.

Cung điện trên đảo Isle và cung điện Myslewicki

Đây là một thiết kế đặc biệt với phần kiến trúc cung điện nằm ngay tại giữa hồ, khiến cho du khách khi tới đây tham quan du lịch không khỏi trầm trồ trước sự khéo léo và tinh xảo của cung điện. Cách khu vực đó không xa là cung điện Myslewicki với nhiều  bức vẻ đẹp được cất giữ bên trong cung điện nguy nga tráng lệ này.

Cung điện Myslewicki lưu giữ nhiều bức tranh đẹp
Cung điện Myslewicki lưu giữ nhiều bức tranh đẹp

Cung điện Otwock Wielki

Đây là một trong những địa điểm rất thích hợp dành cho những bữa tiệc của vua chúa ngày xưa. Vì nơi đây có khoảng không gian khá rộng lớn và đẹp mắt cùng với những phòng khiêu vũ sang trọng để bữa tiếc trở nên thật linh đình và đậm chất sa hoa.

Vậy nên nếu bạn có dịp ghé qua Ba Lan này thì hãy nhớ dành chút thời gian của mình để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính mà không kém phần nguy trang tráng lệ tại những cung điện cổ này. Aeroflot hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn sẽ có một chuyến đi thật ý nghĩa và an toàn.

Ngắm nhìn những cung điện cổ kính bậc nhất tại Ba Lan
3.9 (77.14%) 7 votes