Những lễ hội truyền thống không nên bỏ lỡ ở Nga

218

Nga là một trong những quốc gia nổi tiếng với nền văn hóa truyền thống đậm nét và lâu đời. Những nét văn hóa thú vị này được thể hiện rõ nét qua loạt lễ hội độc đáo, thu hút du khách đặt vé máy bay đi Nga sau đây:

Lễ hội tiễn mùa đông

Đây được xem là một trong số ít những lễ hội hấp dẫn bậc nhất nước Nga, có số lượng người tham gia đông cũng như lượng du khách quốc tế về dự lớn. Trước đây, lễ hội này vốn chỉ dành riêng cho người nông dân Nga, sau đó phổ biến rộng khắp cả nước.

nga-1

Lễ tiễn mùa đông bắt nguồn từ việc mùa đông ở Nga rất lạnh, các cánh đồng phủ kín băng tuyết nên người nông dân không thể trồng trọt được gì, vì vậy, họ chỉ mong qua thật nhanh mùa đông để có thể tiếp tục công việc đồng áng. Khi lễ hội bắt đầu, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh những chú bé mặc quần áo truyền thống ngộ nghĩnh, cầm đuốc rơm đốt hình nộm khổng lồ. Ngoài ra, tham gia lễ hội này, du khách còn được thưởng thức nhiều màn văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc.

Lễ hội Ivan Kupala mùa hạ

Đây là lễ hội nổi tiếng dành cho các cô gái đi tìm người yêu. Tham gia vào lễ hội này, các cô gái sẽ tự tay bện những vòng hoa, sau đó thả trôi sông trong đêm diễn ra lễ hội. Ngoài ra, hoạt động nhảy qua lửa dành cho những người dũng cảm nhất cũng rất thu hút người xem.

nga-2

Lễ hội chăn cừu

Lễ hội chăn cừu thường được tổ chức vào đầu mùa xuân. Đây là thời điểm tuyết tan, cây cỏ, thảo nguyên bừng thức tỉnh, những con cừu bị nhốt suốt một mùa đông dài sẽ được người dân đưa đi ăn cỏ non trên thảo nguyên. Lễ hội này được tổ chức để tiễn những người chăn cừu lên núi, đi theo chăm sóc và quản lý đàn cừu.

nga-5

Trong lễ hội này, người ta nhảy các điệu múa truyền thống, ăn bánh ngọt, uống sữa cừu và nếm thử pho-mat cừu thơm. Sau khi hội tan, người dân sẽ bắt tay ngay vào công việc bình thường của mình.

Lễ Maslyanitsa

nga-4

Lễ hội này là một trong những lễ hội ăn chay đặc sắc nhất của người Nga. Khoảng thời gian một tuần trước lễ hội, người dân sẽ cùng nhau làm bánh kếp. Suốt cả tuần làm bánh kếp được xem là tuần lễ điên rồ khi mọi thứ đều bị đảo lộn, đàn ông mặc quần áo của đàn bà và ngược lại, mọi người cùng đeo những chiếc mặt nạ quái dị, đốt hình nộm rơm khổng lồ để tượng trưng cho lời chào mùa đông của người Nga.

Và còn rất nhiều lễ hội thú vị, đặc sắc khác nữa mà bạn nên khám phá khi đến du lịch xứ sở bạch dương xinh đẹp. Liên hệ Đại lý Aeroflot để đặt vé rẻ nhất, tiết kiệm chi phí hành trình.

Những lễ hội truyền thống không nên bỏ lỡ ở Nga
5 (100%) 1 vote