Những quyền năng của Visa Schengen mà bạn chưa biết đến

926

Visa Schengen là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới. Cho phép bạn nhập cảnh 26 quốc gia thuộc khổi Schengen cùng nhiều đặc quyền khác.

Quyền năng của visa Schengen
Quyền năng của visa Schengen

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do do một số nước châu Âu ký kết. Tính đến ngày 19/12/2011. Tổng số các quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước. Aeflot Airlines xin cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về visa Schengen.

Các loại Visa Schengen

Visa Schengen gồm 3 loại: nhập cảnh một lần (Single Entry), nhập cảnh 2 lần (Double Entry) và nhập cảnh nhiều lần (Multip Entry). Về cơ bản, Visa cho phép bạn nhập cảnh vào khối Schengen và gần như là loại Visa thuận tiện nhất nếu bạn có ý định du lịch quanh châu Âu.

Mặt của visa Schengen
Mặt của visa Schengen

26 nước châu Âu thuộc khối Schengen là những nước nào?

Những nước châu Âu nằm trong khối Schengen đó là những nước. Gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Czech, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thụy Sỹ, Italy, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland và Liechtenstein.

Visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh vào 26 nước châu Âu
Visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh vào 26 nước châu Âu

Nếu sở hữu visa Schengen loại Multiple Entry bạn có thể đặt chân đến khoảng 40 quốc gia trên thế giới bao gồm 26 nước thuộc khối Schengen.

Những quyền năng ở những nước châu Âu

Ngoài 26 nước thuộc khối Schengen, bạn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác và không phải xin visa. Như công quốc Monaco nằm trong Pháp, San Marino và Vatican nằm trong Italy. Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

 

Visa Schengen cho phép bạn tự do đi lại ở Châu Âu
Visa Schengen cho phép bạn tự do đi lại ở Châu Âu

 

Những quyền năng ở các nước châu Á

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, bạn được phép nhập cảnh tối đa 30 ngày nếu bay với hãng hàng không này và đống phí E- Visa Online. Tất nhiên Visa Schengen của bạn phải còn hạn.

Chính phủ Đài Loan sẵn sàng miễn visa đến hòn đảo này ngay cả khi visa Schengen của bạn hết hiệu lực. Tại Hàn Quốc, bạn được miễn chứng minh tài chính nếu từng có visa Schengen trong vòng 2 năm gần nhất.

Visa Schengen Double Entry và Multiple Entry

Tất cả các các loại visa Schengen đều có quyền năng như vậy. Tuy nhiên, nếu sở hữu visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry. Đặc quyền của bạn sẽ hơn nhiều.

Điển hình, Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia và Serbia cho phép bạn nhập cảnh đối đa 90 ngày. Riêng với Romania, bạn chỉ có đặc quyền này khi bạn đã đóng dấu nhập cảnh vào một nước Schengen trước khi đến quốc gia này. Ba nước Sao Tome và Principe (một số nước ở Trung Phi), Bosnia và Herzegovian (một quốc gia ở Đông Nam Âu), Kosovo cho phép bạn nhập cảnh tối đa 15 ngày.

Bạn có thể xin visa Schengen để đi du lịch hoặc đi công tác ở các nước châu Âu mà không phải xin visa nhiều lần. Nếu bạn mua vé máy bay đi Pháp, bạn có thể xin visa trong khối Schengen và có thể tự do đi lại ở những nước châu Âu khác.

Những quyền năng của Visa Schengen mà bạn chưa biết đến
4.5 (90%) 2 votes