Sân bay quốc tế Sheremetyevo (SVO) Aeroflot

631

Sân bay quốc tế Sheremetyevo (SVO) một trong những trung tâm vận chuyển hành khách lớn thứ 2 của hãng hàng không quốc tế Nga Aeroflot. Hay đó cũng chính là sân bay quốc tế phục Moskva – Nga, được đánh giá là uy tín và chất lượng nhất Châu Âu. Và để các bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động cũng như quá trình hình thành hay mọi loại dịch vụ có tại nơi này, thì hãy tiếp tục cùng với chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin cơ bản của sân bay quốc tế Sheremetyevo SVO Aeroflot trong chia sẻ sau:

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Sheremetyevo SVO Aeroflot

sân bay quốc tế sheremetyevo
sân bay quốc tế sheremetyevo

Sân bay quốc tế Sheremety được mở cửa vào ngày 11/8/1959, và thực hiện chuyến bay đầu tiên của mình đó vào 1/6/1960 đến Berlin. Sau thành công vang dội đầu tiên này thì Sheremety tiếp tục với những chuyến bay tiếp theo với các tuyến bay nội địa và tuyến bay quốc tế.

Tuyến bay nội địa Sheremtyevo-1 đầu tiên được khai trương vào ngày 3/11/1964, và chuyến bay đầu tiên đã được cất cánh bởi máy bay Tupolev Tu-134 vào ngày 12/9/1967. Di chuyển từ Sheremtyevo đến Stockholm, và chuyến bay nội địa thứ 2 được tiếp nối ngay sau đó vào ngày 15/9, do máy bay Llyushin II-62 điều khiển.

Với tuyến bay quốc tế, thì Sheremtyevo-2 được mở cửa đón hành khách vào ngày 1/1/1980 phục vụ cho Thể vận hội Olympics Moskva.

Nhưng tuy nhiên thì giữa Sheremetyevo-2 Sheremetyevo-1 là 2 sân bay riêng biệt sử dụng chung khu đường băng và không có kết nối đường sá giao thông giữa 2 nhà ga này.

Cho tới nay, sân bay quốc tế Sheremetyevo đã phát triển lớn mạnh và trở thành sân bay quốc tế lớn thứ 2 trong tổng số 3 sân bay quốc tế lớn nhất tại Nga. Trong đó sân bay quốc tế Domodedovo đứng thứ nhất và thứ 3 chính là Vnukovo.

Phương tiện di chuyển ở sân bay Sheremetyevo

Sân bay Sheremetyevo là sân bay lớn thứ 2 tại Châu Âu
Sân bay Sheremetyevo là sân bay lớn thứ 2 tại Châu Âu

Tại sân bay quốc tế Sheremetyevo liên kết với một số phương tiện di chuyển hỗ trợ cho việc bạn đi lại thuận tiện hơn đó chính là:

Xe lửa: Xe lửa Aeroexpress di chuyển trực tiếp từ sân bay quốc tế Mosocow Sheremetyevo đến ga Belorussky, và nó luôn luôn đảm bảo cho bạn có thể đến điểm theo đúng lịch trình quy định. Vì thế mà bạn không cần phải lo lắng về việc đi lại bị tắc đường hay chậm trễ giờ bay giống như các phương tiện đường bộ khác.

Xe buýt: Xe bus tại đây cũng hoạt động thường xuyên 24 giờ/ngày, để có thể đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách được diễn ra suôn sẻ.

Taxi: Cũng tương tự như với xe buýt, taxi Moscow chạy thường xuyên 24/24 từ khu vực bất kỳ đến ga F và bên ngoài ga B. Và một lời khuyên dành cho bạn đó là nếu muốn sử dụng taxi không bị ùn tắc và có thể đến đúng nơi nhanh nhất, thì bạn hãy lên đứng vào sân ga khu vực hàng chờ taxi, đã được liên kết với sân bay.

Dịch vụ tại sân bay Sheremetyevo

Sân bay Sheremetyevo uy tín, chất lượng
Sân bay Sheremetyevo uy tín, chất lượng

Đến với sân bay quốc tế Sheremetyevo bạn sẽ được sử dụng những dịch vụ như wifi, gói và cất trữ hành lý, hệ thống ATM,…..Cụ thể:

Với tiền tệ

Đến với sân bay, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ ngân hàng đổi tiền mặt nhanh chóng nếu chưa kịp chuyển đổi trước đó, hoặc bạn cũng có thể rút tiền ngay tại hệ thống các cây ATM có sẵn ở cả 2 điểm đến và trong khu vực B và F của sân bay.

Với thông tin liên lạc

Tiếp đến sẽ là dịch vụ thông tin liên lạc dành cho bạn khi muốn sử dụng fax, gọi điện thoại quốc tế, photocoppy …..với mức chi phí ưu đãi. Hoặc khi bạn có nhu cầu gửi thư, bưu phẩm thì hãy tìm đến khu vực B, F, tại đây sẽ có quầy bưu điện giúp bạn làm.

Với đồ ăn

Khi bạn chờ đợi chuyến bay đến giờ cất cánh thì có thể vào một nhà hàng ăn uống nào đó xung quanh sân bay với một loạt các thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế từ quán bar, nhà hàng, quán cafe,…. có đầy đủ tại nơi này.

Với mua sắm

Bạn không cần lo lắng khi chưa kịp mua quà cho người thân, bạn bè của mình, vì tại sân bay có rất nhiều quầy hàng với đầy đủ các món hàng hóa cam kết chất lượng mà giá cả lại không quá cao. Hơn nữa nếu bạn là một du khách nước ngoài đến với Nga xinh đẹp thì còn được miễn thuế khi mua hàng ở trong khu vực B, C, E và F.

Với hành lý

Hay khi hành lý của bạn có quá nhiều, không thể mang vác chúng lên máy bay. Thì hãy di chuyển đến khu vực Terminal F để thuê dịch vụ xe đẩy, khuân vác hành lý chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Với người khuyết tật

Xe lăn di chuyển dành cho người khuyết tật luôn sẵn sàng phục vụ theo yêu cầu của hành khách. Những để thuận tiện nhất thì bạn hãy liên lạc và thông báo cho hãng hàng không của họ trước khi tới sân bay để tránh tình trạng bị chậm trễ giờ bay.

Bên cạnh những dịch vụ trên đây thì tại sân bay quốc tế Moscow Sheremetyevo còn có thêm 1 số dịch vụ khác mà bạn cũng có thể sử dụng nếu muốn, như dịch vụ làm tóc, phòng y tế chăm sóc sức khỏe, đặc biệt dành cho người già và em bé tại khu vực C và F.

Trên đây là một số thông tin hữu ích cơ bản m Đại lý Aeroflot đã cung cấp đến cho bạn, hy vọng chúng sẽ có thể giúp ích cho bạn trong những chuyến bay tiếp theo sẽ được thuận lợi hơn tại sân bay quốc tế Sheremetyevo này.

Sân bay quốc tế Sheremetyevo (SVO) Aeroflot
3.9 (78%) 10 votes