Tìm hiểu một số nét đẹp thu hút trong văn hóa người Nga

117

Nước Nga không chỉ có vùng lãnh thổ rộng lớn, với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, mà còn có cả một nền văn hóa được toàn thể nhân loại ngưỡng mộ và tự hào. Trải qua nhiều thế kỷ, qua biến cố thời gian và lịch sử, những nét đẹp văn hóa thú vị của người Nga vẫn còn được gìn giữ và phát huy cho đến tận ngày nay.

Đặt vé giá rẻ của Aeroflot đến xứ sở Bạch Dương và cùng tìm hiểu một số nét đẹp thu hút trong văn hóa người Nga ngay sau đây nhé.

Phong tục đón khách của người Nga

Người Nga đón khách bằng muối và một ổ bánh mì lớn
Người Nga đón khách bằng muối và một ổ bánh mì lớn

Người Nga coi muối và bánh mì là những nguồn lương thực quý giá nhất nuôi sống con người, chính vì vậy mà chỉ khách quý mới được người dân nước này tiếp đón bằng muối và bánh mì. Tục lệ đón khách này không chỉ độc đáo mà còn có ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Ở những lễ hội lớn, trước khi khai hội, các vị khách sẽ nhận được bánh mì và muối, đựng trên một chiếc khay có phủ khăn thêu màu sắc sặc sỡ do những cô thiếu nữ xinh tươi nhất bê tặng. Ngày nay, khách thường chỉ nhận tượng trưng khay quà, sau đó hôn lên ổ bánh rồi truyền lại cho người tháp tùng.

Tham khảo giá vé Aeroflot đi Nga

Điểm đi Điểm đến Giờ khởi hành – Giờ đến Tổng thời gian bay Giá vé tham khảo (chỉ từ)
Hà Nội (HAN) Moscow (MOW) 10:45 (HAN) > 17:10 (SVO) 10h 25m 361.40 USD
Saint Petersburg (LED) 10:45 (HAN) > 20:10 (LED) 13h 25m 384.50 USD
Arkangelsk (ARH) 10:45 (HAN) > 01:40 hôm sau (ARH) 18h 55m 414.50 USD
Hồ Chí Minh (SGN) Moscow (MOW) 11:10 (SGN) > 17:55 (MOW) 10h 45m 406.40 USD
Abakan (ABA) 11:10 (SGN) > 08:45 hôm sau (ABA) 21h 35m 2091.50 USD

 

Lưu ý: 

  • Giá vé một chiều đã bao gồm thuế phí và có thể thay đổi tùy tình trạng chỗ ngồi, thuế, phí tại thời điểm.
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng.
  • Giá vé có tính tham khảo. Vui lòng liên hệ trực tiếp Văn phòng Aeroflot để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.
  • Không chỉ cung cấp vé giá rẻ, đại lý Aeroflot còn giúp khách hàng đổi vé, hoàn vé, đổi ngày bay vé Aeroflot nhanh chóng và tiết kiệm, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc liên quan một cách chính xác, dễ hiểu nhất.

Lễ cưới ở Nga

Một lễ cưới truyền thống ở Nga thường diễn ra trong khoảng 2 – 3 ngày. Địa điểm tổ chức là nhà thờ. Tại đây, cô dâu chú rể thề nguyện luôn thủy chung sắc son bên nhau. Chú rể muốn đón được dâu phải trải qua nhiều thử thách, có những thử thách khá khó khăn mà họ buộc phải thực hiện. Còn cô dâu khi về nhà chồng cũng phải có của hồi môn chuẩn bị theo. Bàn tiệc ngày cưới nhất định phải có thịt chim vì người Nga tin tằng hình tượng con chim là biểu trưng cho cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Một lễ cưới truyền thống ở Nga thường diễn ra trong khoảng 2 - 3 ngày
Một lễ cưới truyền thống ở Nga thường diễn ra trong khoảng 2 – 3 ngày

Truyền thống gia đình

Người Nga từ bao đời nay luôn nuôi dạy con cháu mình theo cách sống độc lập. Cho đến tận khi có gia đình riêng, sự giáo dục nghiêm khắc mới được giảm đi, và tiếp tục duy trì ở các thế hệ sau.

Độ tuổi kết hôn của nữ giới Nga là trên 18 tuổi. Người Nga tin rằng đây là độ tuổi mà người phụ nữ Nga có thể tự chăm lo tốt nhất cho gia đình mình. Trẻ sơ sinh không được bố mẹ sắm sửa quần áo cũng như các vật dụng thiết yếu mà những món đồ này sẽ được tặng bởi người thân, bạn bè. Họ coi đây như là một sự chia sẻ trong việc nuôi dạy con cháu.

Đứa trẻ sau khi ra đời được đưa đến sống cùng bà nội và do một tay bà nội nuôi dưỡng đến khi đi học, mới được về sống chung với bố mẹ.

Mối quan hệ nam nữ

Ở Nga, phụ nữ được ưu tiên hết mức. Trong các cuộc gặp gỡ, đàn ông luôn là người trả tiền
Ở Nga, phụ nữ được ưu tiên hết mức. Trong các cuộc gặp gỡ, đàn ông luôn là người trả tiền

Mối quan hệ nam nữ trong xã hội Nga luôn được duy trì theo những chuẩn mực nhất định. Phụ nữ luôn được ưu tiên hết mức, trong khi đàn ông Nga thì luôn tỏ ra quan tâm phụ nữ. Trong các cuộc hẹn hò, gặp gỡ, đàn ông luôn dành phần trả tiền dù người nữ là bạn gái mới quen hay chỉ là bạn bè bình thường.

Liên hệ đặt mua vé máy bay đi Nga giá rẻ ngay từ hôm nay để du lịch trải nghiệm thắng cảnh xinh đẹp, hấp dẫn cũng như tìm hiểu thêm nhiều nét văn hóa Nga thú vị.

Tìm hiểu một số nét đẹp thu hút trong văn hóa người Nga
5 (100%) 1 vote