5 điểm tham quan nổi bật ở Krakow

488

“Thủ đô tinh thần” Krakow là thành phố lớn và lâu đời nhất đất nước Ba Lan. Với lịch sử và sự phát triển lâu dài, Krakow thật sự là một thành phố du lịch mà bạn không thể bỏ qua khi sở hữu tấm vé máy bay đi Ba Lan giá rẻ du lịch.

Dưới đây l 5 điểm tham quan nổi bật ở Krakow để bạn tham khảo cho hành trình của mình:

Collegium Maius

5 điểm tham quan nổi bật ở Krakow

Collegium Maius thuộc sở hữu của Jagiellonian University , nơi có phòng khánh tiết và phòng truyền thống của trường , là ngôi nhà cổ nhất ở Krakow.

Lâu đài Wawel

5 điểm tham quan nổi bật ở Krakow

Nằm bên dòng sông Wisla, Wawel là cung điện có kiến trúc kiểu Gothic được vua Ba Lan Casimir III đại đế xây cất vào thế kỷ 14. Sau đó nó được sửa chữa bởi các nhà vua Jogaila và Jadwiga. Wawel được UNESCO công nhận là một di sản thế giới từ năm 1978.

Rynek Glowny (Market Square)

5 điểm tham quan nổi bật ở Krakow

Trung tâm của Krakow là Glowny Rynek. Nó là khu chợ lớn nhất của bất kỳ thành phố nào tại châu Âu. Bây giờ nó là một đường hầm quyến rũ và vang vọng của các cửa hàng bán quà lưu niệm. Hãy dạo quanh và xem kỹ những cửa hàng xung quanh, có thể tìm thấy những điều món mình mua với giá cả khác nhau.

Mỏ muối Wieliczka

5 điểm tham quan nổi bật ở Krakow

Mỏ muối Wieliczka là một trong những thắng cảnh đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Đây là một khu liên hợp rộng và sâu tới hàng ngàn feet với 9 tầng và hơn 100 dặm đường hầm. Trong hàng thế kỷ, nhiều thế hệ dân mỏ Wieliczka đã tạc hình người bên trong mỏ muối, và những bức tượng đó vẫn còn tồn tại cho tới tận bây giờ.

Krakow thật sự là một quyển sách huyền bí chứa vô vàn điều thú vị đang chờ bạn lật mở. Hãy cùng Aeroflot thực hiện một hành trình khám phá thành phố xinh đẹp và cổ kính này ngay khi có cơ hội bạn nhé!

5 điểm tham quan nổi bật ở Krakow
5 (100%) 1 vote