Alentejo – thánh địa cổ kính của Bồ Đào Nha

306

Nằm ở miền Trung Bồ Đào Nha, Alentejo là một thành phố di sản văn hóa thế giới mang trên mình nét đẹp cổ điển, tinh tế, luôn sẵn lòng làm thỏa mãn bất cứ du khách yêu thích khám phá nào. Sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ du lịch tới thành phố này, bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm vô cùng quý giá và đáng nhớ cho mình.

alentejo-thanh-dia-co-kinh-cua-bo-dao-nha
Cây cầu cổ ở Mertola, Alentejo

Xưa kia, Alentejo là một tòa cổ thành được xây dựng từ thời kì đế quốc La mã thống trị vào những năm thế kỉ thứ 3 sau Công nguyên. Ngày nay đến với Alentejo người ta vẫn có thể thấy những di tích như nhà thờ La Mã, bể tắm suối nước nóng, di chỉ thành cổ La Mã và cổng chào Donna Isabel.

Alentejo - thánh địa cổ kính của Bồ Đào Nha
Cromelech of Almendres là một khu mộ đá lớn nhất ở Iberia cách Évora, Alentejo 13km

Trải qua nhiều thăng trầm thời gian và sự thay đổi của nhiều triều đại cho đến ngày nay, Alentejo – thánh địa cổ kính của Bồ Đào Nha hiện đang là nơi lưu giữ rất nhiều công trình kiến trúc như cung điện; các bảo tàng, tu viện, nhà thờ,… thuộc nhiều phong cách và trường phái khác nhau, từ cổ La Mã cho đến phong cách Phục hưng, từ những công trình đặc trưng của người Visigoth cho tới các tòa nhà được người Moor xây dựng.

Alentejo - thánh địa cổ kính của Bồ Đào Nha
Đền thờ Diana cổ xưa ở Évora, Alentejo

Bồ Đào Nha với vô vàn điều thú vị còn như quyển sách kì bí đang dần hé lộ chờ bạn đến khám phá. Hãy cùng Aeroflot thực hiện một hành trình bay an toàn, thuận tiện với chi phí hợp lý nhất tới với đất nước xinh đẹp này ngay khi có cơ hội nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đến Lisbon:

Alentejo - thánh địa cổ kính của Bồ Đào Nha

Đánh giá bài viết