Bí quyết xin visa du lịch Nga tự túc 2019

1490

Trước khi đặt vé máy bay đi Nga khám phá xứ sở Bạch Dương xinh đẹp, du khách cần chuẩn bị thủ tục xin visa đi Nga, nhưng bạn đang băn khoăn không biết thủ tục như thế nào? Với hi vọng giúp được mọi người, bài viết sau đây xin chia sẻ:

Kinh nghệm xin visa du lịch Nga
Kinh nghệm xin visa du lịch Nga

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nga thành công

Hồ sơ xin visa đi Nga cần những gì?

  • Đơn xin visa đi Nga

Mọi người có thể tải đơn xin visa đi Nga trên mạng, sau đó in ra, điền đầy đủ thông tin vào đó

  • 1 ảnh passport, background trắng, kích thước 3.5cm x 4.5 cm.

Chỉ cần duy nhất một tấm ảnh theo yêu cầu trên, không cần thêm 2 tấm nữa

  • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
  • Các giấy tờ chính cần nhập cảnh vào Nga

Cần phải có giấy mời du lịch Nga từ các khách sạn, nhà nghỉ có thẩm quyền, điều này gây không ít khó khăn cho mọi người. Nếu muốn đi du lịch Nga tự túc bạn cần có được giấy mời này. Giá của chúng thường từ trên 35 USD, tuy nhiên có rất ít địa điểm tại Việt Nam cấp loại giấy này. Hãy liên hệ với các Công ty dịch vụ visa Nga uy tín tại Việt Nam để hỏi cấp, không nên mạo hiểm mua trên mạng

Visa du lịch Nga
Xin visa du lịch Nga
  • Booking chuyến bay

Để xin được visa đi Nga bạn cần có booking vé máy bay đi Nga.

  • Bảo hiểm

Việc bạn có mua bảo hiểm hay không không quyết định được đến yếu tố có xin được visa đi Nga hay không. Viên chức phỏng vấn cũng không mấy quan tâm đến điều này.

  • Thông tin giấy mời nhập cảnh vào Liên Bang Nga

Mọi người có thể mua loại giấy mời này qua các Công ty có dịch vụ làm visa Nga tại Việt Nam. Khi điền đơn chú ý điền đầy đủ, chính xác các thông tin. (Trường hợp xin thị thực quá cảnh tại Nga không cần loại giấy tờ này)

Nộp hồ sơ xin visa đi Nga tại Lãnh sự quán

Hiện tại, ở Lãnh sự quán Nga có 3 trụ sở tại Việt Nam, địa chỉ nào thuận tiện nhất với bạn thì qua đó nộp hồ sơ, tuy nhiên cần chú ý thời gian làm việc của Lãnh sự quán.

  • Trụ sở đại sứ quán Nga tại Hà Nội: Số 191 Đường La Thành.
  • Trụ sở đại sứ quán Nga tại Đà Nẵng: Số 22 Phố Trần Phú.
  • Trụ sở đại sứ quán Nga tại TP Hồ Chí Minh: Số 40 Phố Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3.

Lệ phí xin visa Nga

Lệ phí xin visa thông thường, trong vòng 1 tuần là 1.550.000 VND. Bạn cũng có thể làm visa nhanh trong vòng 3 – 5 ngày, lệ phí cao hơn.

Những lưu ý để xin visa đi Nga du lịch thành công

Khi đi xin visa du lịch Nga, bạn cần thông báo chính xác thông tin cá nhân. Nêu rõ lý do mục đích đi du lịch cùng với một lịch trình du lịch cụ thể.

Chú ý rằng, thị thực chỉ có hiệu lực trong vòng 1 tháng, nên bạn cần lưu ý khoảng thời gian này để xắp xếp lên lịch đến Nga kẻo lỡ. Xin visa đi Nga không phải điều dễ dàng, việc cấp thị thực đi Nga rất khó khăn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, nếu thiếu bất cứ giấy tờ nào đều bị từ chối.

Lưu ý cần biết khi xin visa đi Nga du lịch
Lưu ý cần biết khi xin visa đi Nga du lịch

Bạn cần chứng minh được nhiều mối quan hệ thân thiết tại Việt Nam như: vợ/chồng/con cái,.. và các loại tài sản cố định khác… để đảm bảo bạn sẽ trở lại Việt Nam sau khi chuyến du lịch kết thúc. Thông thường, sau khi nộp hồ sơ visa tại Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam, khoảng 1 tuần sẽ có kết quả.

Nếu muốn đặt vé máy bay đi Nga, hay có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục xin visa đi Nga, vui lòng liên hệ Đại lý Aerofot theo số Hotline: 1900 636 065 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Bí quyết xin visa du lịch Nga tự túc 2019
4.5 (89.23%) 13 votes