Chiêm ngưỡng lâu đài cổ Kalmar kiêu hãnh

286

Lâu đài cổ Kalmar được xây dựng từ thế kỉ thứ 12 là một tòa lâu đài đã trên 800 tuổi sừng sững hướng ra biển nằm trên thành phố cổ Kalmar, phía Đông Thụy Điển. Nó là niềm tự hào không gì sánh được của Kalmar và là niềm kiêu hãnh vô biên cho mọi người dân Thụy Điển. Tòa lâu đài đã khiến du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới phải sững sờ khi được tận mắt chiêm ngưỡng lâu đài cổ Kalmar kiêu hãnh – kiệt tác của văn minh trung đại và cúi đầu trước sức sáng tạo tột cùng của con người khi làm nên một công trình hoàn hảo và tráng lệ đến vậy.

Chiêm ngưỡng lâu đài cổ Kalmar kiêu hãnh

Lâu đài cổ này thoạt đầu chỉ là một tháp canh nằm trong hệ thống tháp phòng thủ được xây dựng dọc theo bờ biển Ban-tích vào năm 1175. Và do vị trí chiến lược của Kalmar là vùng giáp giới với Đan Mạch nên trải qua nhiều triều đại, nó dần dần được xây dựng thành một pháo đài kiên cố, mau chóng trở thành một lâu đài nguy nga nhất quốc gia, rồi trở thành biểu tượng chính trị của cả 4 nước Bắc Âu. Tòa lâu đài này cũng đã chứng kiến nhiều biến cố của lịch sử hơn tất cả hàng ngàn lâu đài khác khắp châu Âu.

Chiêm ngưỡng lâu đài cổ Kalmar kiêu hãnh

Lâu đài Kalmar có hình thang, 2 tầng với tổng cộng 44 hạng mục, trong đó tầng trệt chiếm 20. Có thể kể đến những hạng mục đặc biệt như: cà phê lâu đài, phòng đại yến, cửa hàng quà tặng, phòng thử quần áo, xưởng nấu rượu, phòng họp lớn, khu ở cho các thống đốc, phòng vua, phòng hoàng hậu, nhà thờ, xưởng đúc vũ khí, hầm thức ăn và rượu…

Chiêm ngưỡng lâu đài cổ Kalmar kiêu hãnh

Ngoài ra, trong lâu đài còn có tổng cộng 10 sảnh đường lớn phục vụ cho các nội dung gặp gỡ, họp hành khác nhau như: sảnh xanh, sảnh bằng vàng, sảnh các thống đốc, sảnh nhà vua, sảnh nữ hoàng, sảnh cầu nguyện…Trên những lối đi dẫn đến các tháp canh hoặc các phòng có một hệ thống bậc thang riêng dành cho vua.

Chiêm ngưỡng lâu đài cổ Kalmar kiêu hãnh

Lâu đài Kalmar là tòa lâu đài đóng vai trò rất quan trọng trong lịch sử Thụy Điển. Một chuyến du lịch với vé máy bay đi Thụy Điển giá rẻ đến thăm quan lâu đài Kalmar, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu hãnh của lâu đài mà còn được ngược dòng thời gian về với lịch sử của đất nước Thụy Điển xinh đẹp. Bạn cần chần chờ gì mà không gọi điện thoại đến Đại lý Aeroflot để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp từ các Booker chuyên nghiệp.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Stockholm để quý khách tham khảo:

Chiêm ngưỡng lâu đài cổ Kalmar kiêu hãnh

Chiêm ngưỡng lâu đài cổ Kalmar kiêu hãnh

Đánh giá bài viết