Choáng ngợp với bảo tàng BMW ở Munich

491

Là một điểm tham quan thú vị ở Munich, Bảo tàng BMW thể hiện một ngôn ngữ hiện đại và năng động: ngôn ngữ của thế giới xe. Nếu có điều kiện tham quan nơi này, bất cứ du khách nào cũng sẽ bị choáng ngợp với bảo tàng BMW ở Munich.

Sau bốn năm cải tạo và mở rộng, bảo tàng BMW đã mở cửa đón khách ngày 21.6.2008. Bảo tàng mới với diện tích trưng bày rộng hơn 5.000m2 và hơn 120 hiện vật trưng bày thực sự gây ấn tượng bởi phong cách thiết kế trưng bày, kiến trúc mới của tòa nhà và đặc biệt là sự nổi bật của phong cách BMW: mạnh mẽ, vượt trội, sành điệu và giàu đam mê.

Mê hoặc với bảo tàng BMW tại Munich

Bảo tàng BMW được xây dựng vào năm 1973 với ý tưởng kiến tạo “một con đường liên tục chạy trong không gian kín” của KTS Kark Shwanzer. Tòa nhà Đĩa, biểu tượng của bảo tàng BMW, nay được đưa về cấu trúc ban đầu. Bên trong tòa nhà, một lối đi thoai thoải kết nối các mặt sàn treo lơ lửng (khu triển lãm).

Để mở rộng không gian trưng bày, tòa nhà Đĩa được nối với khu nhà phụ thấp liền kề. Tại đây, ý tưởng về “con đường” được triển khai theo trục hoành: tuy mặt tiền của nó được giữ nguyên như một “vỏ bọc lịch sử”, toàn bộ cấu trúc bên trong được “nhấc” hẳn ra khỏi tòa nhà, mở ra một không gian nội thất cực kì hoành tráng.

Mê hoặc với bảo tàng BMW tại Munich

Đó là nơi giới thiệu về lịch sử phát triển hơn 90 năm của hãng trong khi tòa nhà Đĩa chủ yếu dành cho các triển lãm ngắn hạn. Các chủ đề chính là: thiết kế, công ty, xe máy, công nghệ, xe thể thao, xe theo sêri và nhãn hiệu, trong đó mỗi “nhà” đều được chia thành nhiều “phòng” triển lãm có chủ đề riêng biệt.

Mê hoặc với bảo tàng BMW tại Munich

Bảo tàng BMW Munich là nơi đầu tiên kết hợp kiến trúc với thiết kế trưng bày, tạo điểm nhấn bằng công nghệ hiện đại nhằm thể hiện tính chuyển động cũng như động năng của nó, thông qua các yếu tố tương tác và giàu tính điện ảnh. Ánh sáng, âm thanh và các hình ảnh phóng chiếu được bố trí khéo léo trong không gian tạo thành một phông nền động và truyền sinh khí cho toàn thể kiến trúc và các mẫu vật trưng bày.

Mê hoặc với bảo tàng BMW tại Munich

Ngoài ra khi mua vé máy bay đi Đức giá rẻ tới bảo tàng này, du khách sẽ còn bị hút vào “Bản giao hưởng thị giác” trên con đường dốc của tòa nhà Đĩa. Dưới mái vòm lớn cao đến 6 mét, trong không gian rộng mở hoàn toàn đượm sắc vàng hơi xanh của ánh sáng tự nhiên hắt lên từ những ô cửa sổ tầng dưới, trên bức tường dài 120m là một màn hình chiếu phim rộng 3600. Nhờ sự trợ giúp của 18 máy chiếu phim, 126 loa và 64 kênh tiếng, du khách sẽ có được trải nghiệm khó quên về không gian, hình ảnh và âm thanh, về một thế giới rộng mở và năng động của Bayerische Motoren Werke.

Để có những trải nghiệm thú vị tại Đức cho các kì nghỉ của bạn thêm ý nghĩa, hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhanh chóng, tối ưu cho hành trình của mình.

Tham khảo thông tin hành trình bay từ Hà Nội đến Munich:

HN đi Munich

Choáng ngợp với bảo tàng BMW ở Munich
Đánh giá bài viết