Ngôn ngữ ký hiệu tay kỳ lạ của người Italya

501

Italya không chỉ nổi tiếng bởi những danh thắng đẹp, ấn tượng và nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc. Đến với Italya, bạn sẽ còn được khám phá và trải nghiệm nhiều điều hơn thế, đặc biệt là ngôn ngữ ký hiệu tay kỳ lạ của người dân nơi đây.

Đặt vé máy bay đi Italya giá rẻ ngay hôm nay tại Đại lý Aeroflot để chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình khám phá đất nước hình chiếc ủng độc đáo này nhé.

Ở Italya, khi ra dấu tay giống sừng bò (hình trái) với cả hai tay thì có ý nói về việc xua đuổi những điều xấu xa, đôi khi lại có ý như một lời lăng mạ. Khi dùng ký hiệu này với một tay lại ám chỉ người chồng bị “cắm sừng” hoặc kẻ đáng khinh. Cử chỉ này còn được dùng khi đang kẹt xe. Người Italy thường chụm các đầu ngón tay lại (hình phải) và dùng khi đối thoại. Họ sử dụng nhiều lần cử chỉ này kể cả lúc nghe điện thoại hay tự nói với ý nghĩa “đang muốn gì”.

ngon-ngu-ky-hieu-tay-cua-nguoi-italy-ivivu-1

Sải tay liên tục về phía trước rồi kéo lại vào lòng mình (hình trái) đi kèm một nụ cười nhẹ có nghĩa là đuổi người đối diện đi. Thực ra đây là một cử chỉ nhẹ nhàng với ý kết thúc đối thoại. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi sử dụng hành động này vì nó có thể thành cử chỉ thô lỗ nếu đi kèm bàn tay vung như sắp tát người khác. Để hai tay ở ngang hông và mỗi bên giơ hai ngón cái và trỏ (hình phải) có ý đe dọa người khác vì đã quá đà khi làm điều gì đó.

Đặt cẳng tay ngang ngực với mặt bàn tay úp hướng xuống dưới là dấu hiệu đang đói hoặc mời người khác đi ăn cùng.

ngon-ngu-ky-hieu-tay-cua-nguoi-italy-ivivu-3

Nếu một người để tay thả lỏng và lắc cổ tay liên tục phía trước bụng, họ có ý là “đủ rồi” hay “để tôi thở chút đã”.

ngon-ngu-ky-hieu-tay-cua-nguoi-italy-ivivu-4

Một tay nắm chặt và tay còn lại vỗ vào cùi chỏ (hình trái) là cử chỉ nhẹ nhàng với ý mời người khác đi khi họ yêu cầu quá nhiều thứ. Ký hiệu này rất quen thuộc trong giới sinh viên, học sinh ở Italy. Khi một người đàn ông khum hai tay lại, giơ lên phía trước và chạm vào nhau (hình phải), tức họ có ý hỏi “muốn hẹn hò với tôi không”.

ngon-ngu-ky-hieu-tay-cua-nguoi-italy-ivivu-5

Nếu một cánh tay giơ vuông góc với lòng bàn tay mở hướng lên trên kèm vẻ mặt nghiêm túc, người đó đang có ý chỉ trích, nhạo báng hành động, ngôn từ hoặc biểu hiện của ai đó.

ngon-ngu-ky-hieu-tay-cua-nguoi-italy-ivivu-6

Hành động lấy ngón trỏ chỉ vào một bên mắt (hình trái) có nghĩa là cảnh báo người khác “cẩn thận đấy, tôi đang theo dõi từng bước anh làm, tôi không ngu ngốc đâu”. Còn nếu đặt bàn tay ngang vào miệng và cắn, họ muốn nói rằng “Tôi mà bắt được thì anh gặp rắc rối to rồi”.

Liên hệ đặt vé đi Italya khám phá nhiều điều mới lạ bằng cách gọi đến số điện thoại phòng vé Aeroflot: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999 ngay từ lúc này.

 

Ngôn ngữ ký hiệu tay kỳ lạ của người Italya
Đánh giá bài viết