Đến Tây Ban Nha thưởng thức lợn sữa quay tại nhà hàng 300 năm tuổi

691

Sobrino de Botín ẩn mình trong khu vực trung tâm Madrid đến nay đã ngót nghét 300 năm, không chỉ là nhà hàng có tuổi đời lâu năm nhất Tây Ban Nha, mà còn được ghi tên trong sách kỷ lục Guinness là nhà hàng lâu đời nhất thế giới.

Nổi tiếng với thực đơn 2 món trứ danh: lợn sữa quay giòn và thịt cừu nướng, Sobrino de Botín thu hút cả chục nghìn thực khách ghé qua mỗi năm, đặc biệt là du khách đặt ve may bay di Tay Ban Nha. Nếu đang có kế hoạch du lịch châu Âu dịp sắp tới, đừng quên ghé qua Tây Ban Nha thưởng thức lợn sữa quay nức tiếng tại nhà hàng 300 năm tuổi này nhé.

tay-ban-nha1

Bắt đầu mở cửa kinh doanh từ năm 1725, nhà hàng này là tâm huyết của vợ chồng đầu bếp người Pháp Jean Botin. Tên nhà hàng ban đầu cũng không phải là Sobrino de Botín, mà được gọi là Casa Botín. Sau khi cháu trai Botin kế thừa nhà hàng, mới đổi thành cái tên như hiện giờ, có nghĩa là “Cháu trai của Botin”. Tuy vậy, tại thời điểm này, nhà hàng thuộc sở hữu của gia đình Gonzalez.

Thực đơn của Sobrino de Botín vẫn giữ nguyên những món ăn đậm chất Castilia như thời kỳ đầu, đặc biệt nhất phải kể đến lợn sữa quay, sau đó là thịt cừu nướng. Cùng với sự ra đời của nhà hàng, 2 món ăn này cũng có tuổi đời gần 300 năm. Không chỉ có hương vị đặc biệt thu hút, các công đoạn chế biến cũng như nguyên liệu món ăn được quy định và kiểm tra rất khắt khe. Lợn phải là lợn sữa từ Segovia và cừu phải nhập từ Sepúlveda, khoảng 3 – 4 lần nhập một tuần.

tay-ban-nha3

Phương thức chế biến truyền thống cùng công thức tẩm ướp gia vị đặc biệt đã góp phần làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng của hai món ăn này.

Về không gian, nhà hàng có 4 tầng và thêm một quán rượu bài trí theo kiểu Tây Ban Nha, gồm 3 phòng ăn: hầm rượu vang, phòng Castilla và phòng Felipe. Đây từng là nhà hàng được đề cập đến trong cuốn truyện “The Sun Also Rises” của tiểu thuyết gia hàng đầu nước Mỹ – Ernest Hemingway, như là một điểm đến thường xuyên của ông trong thời gian lưu lại Madrid.

Ngày nay, Sobrino de Botín tiếp tục là điểm đến yêu thích của không chỉ dân địa phương mà còn của rất nhiều du khách đến châu Âu du lịch, cụ thể là ghé Tây Ban Nha. Phong cách bài trí ấn tượng, menu hấp dẫn khó lòng cưỡng nổi là nét đặc trưng vô cùng thu hút của nhà hàng này. Nếu muốn đến đây thưởng thức heo sữa quay giòn “ngon xuất sắc”, hãy nhanh tay đặt ngay vé giá rẻ của Đại lý Aeroflot, để tiết kiệm hơn chi phí hành trình du lịch.

Đến Tây Ban Nha thưởng thức lợn sữa quay tại nhà hàng 300 năm tuổi
5 (100%) 2 votes