Đi bộ khám phá London, bạn đã thử?

183

Theo nhiều du khách, đi bộ khám phá ngóc ngách của những con phố tại thủ đô nước Anh rất thú vị. Tuy nhiên khi sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Anh giá rẻ du lịch ngắn ngày, bạn không thể có đủ thời gian và sức lực để có thể ngao du toàn bộ thành phố.

Tuy nhiên, một hành trình đi bộ khám phá London miễn phí được thiết lập sẵn dưới đây sẽ phần nào giúp bạn thực hiện được mong muốn của mình. Đi bộ khám phá London, bạn đã thử?

Free London Walking Tours, một tổ chức cung cấp các hành trình đi bộ khám phá London, giới thiệu ba hành trình miễn phí thực hiện mỗi này với thời lượng trung bình 2 giờ/hành trình. Tham gia các tour này, du khách có thể khám phá những điểm đến nổi tiếng nhất của London mà chỉ cần gửi một ít tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn.

1. Hành trình Royal London Walk

Trải nghiệm tour đi bộ khám phá London miễn phí

Trong 2 giờ du khách sẽ đi bộ tham quan ba cung điện, tu viện Westminster, một trong những công trình tôn giáo nổi tiếng nhất London và là di sản thế giới từ năm 1987.

Điểm đến cuối cùng là Big Ben, tháp đồng hồ của cung điện Westminster và cũng là một trong những biểu tượng của London.

2. Hành trình Southbank

Trải nghiệm tour đi bộ khám phá London miễn phí

Hành trình Southbank xuất phát lúc 14g30 lại đưa du khách đi bộ thưởng ngoạn trên bờ tả dòng sông Thames, theo bước chân đại văn hào Shakespeare để đến với nhà hát Globe. Bạn vẫn đủ thời gian đến ghé qua tòa nhà chọc trời khổng lồ The Shard, giáo đường Saint Paul và khu Southwark.

Sự tương phản của các công trình bao quanh khu phố, những chiếc cầu xuất hiện bất chợt, những kho hàng xuống cấp xen lẫn với một số kho được cải tạo thành một nơi cực kỳ hiện đại nối tiếp nhau dọc con sông… sẽ mang lại một ấn tượng rất khác. Những điểm tham quan nổi tiếng ở London cũng ở khu này như tháp London, cầu London…

Southwark còn hấp dẫn du khách bằng Tate Modern, bảo tàng nghệ thuật đương đại nổi tiếng nhất London. Trong khi đó, khu chợ Borough lại khiến bạn khó lòng bước nhanh bởi hương vị của các nền ẩm thực khác nhau bay tỏa trong không khí, đủ để đánh thức khướu giác người đi đường…

3. Hành trình London’s Ghostly Haunts Walk

Trải nghiệm tour đi bộ khám phá London miễn phí

Vào lúc 18g30, du khách có thể đến với hành trình London’s Ghostly Haunts Walk trong 2 giờ. Hành trình này sẽ đưa bạn tới khám phá những nơi ít được biết đến ở London nhưng có một quá khứ lịch sử phong phú mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được tiếp cận.

Đó là những con phố tăm tối từng nổi tiếng với những vụ giết người bí ẩn của “Jack đồ tể”, là những tòa nhà đầy ám ảnh. Trong đó, Vọng lâu thành London (London Dungeon), một trong những nơi đáng sợ nhất thủ đô nước Anh và là nơi diễn ra chương trình chủ đề Halloween hàng năm. Vọng lâu này là chứng nhân của vô số sự kiện kinh khiếp trong lịch sử London. Bạn sẽ nổi hết gai ốc khi tham quan những căn hầm bên dưới cầu London vào ban đêm…

Thật thú vị và tuyệt vời đúng không nào? Với những hành trình tham quan này, bạn sẽ có cơ hội khám phá London ở rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay tới Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam để sở hữu cho mình một hành trình du lịch tới khám phá thủ đô nước Anh xinh đẹp nhỉ?

Đánh giá bài viết