Thông tin visa du lịch Anh dành cho du khách

Visa đi Anh

Nước Anh là một trong những trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới nơi chứa đựng biết bao điều thú vị, hấp dẫn đối với những du khách yêu khám phá và tận hưởng những cảm xúc mới mẻ. Để có một chuyến du lịch Anh quốc thì hộ chiếu và visa là 2 yếu tố không thể thiếu trong chuyến đi của bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ và cần thiết để có thể sở hữu visa du lịch Anh quốc một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Dưới đây là những thông tin visa du lịch Anh dành cho du khách:

1. Thông tin về bạn

Những giấy tờ này rất quan trọng vì chúng cung cấp thông tin về hoàn cảnh cá nhân của bạn tại nước bạn đang sinh sống, đang nộp hồ sơ:

  1. Hộ chiếu hoặc giấy giấy thông hành có giá trị ( Bạn sẽ không được cấp visa nếu bạn không có giấy tờ này).
  2. Một ảnh màu cỡ ảnh hộ chiếu (Ảnh phải đúng tiêu chuẩn theo qui định)
  3. Giấy phép cư trú tại nước bạn đang nộp hồ sơ, nếu bạn không phải là công dân của nước đó. (Điểm này chứng minh việc ngụ cư hợp pháp của bạn. Giấy tờ có thể là Giấy phép cư trú, “thẻ xanh” hay visa nhập cảnh có giá trị).
  4. Các hộ chiếu trước đây của bạn (Giấy tờ này chứng minh những chuyến đi trước đây của các bạn)
  5. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của bạn ( Giấy tờ có thể là Giấy Đăng ký Kết hôn, Giấy Đăng ký Quan hệ Đồng giới, Quyết định Ly hôn hay Giấy Chứng tử).
  6. Giấy tờ chứng minh việc làm hay việc học tập hiện tại của bạn bao gồm:
  • Thư từ cơ quan bạn được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của cơ quan- Nội dung cần nói rõ mức lương, thời gian công tác tại cơ quan, xác nhận ngày phép của bạn, ghi rõ đây là kỳ nghỉ được hưởng lương hay là không.
  • Thư từ trường, tổ chức giáo dục được in trên mẫu giấy có tiêu đề, biểu tượng của trường- Nội dung cần ghi rõ thời gian khoá học và đồng ý cho nghỉ học của trường
  • Giấy Đăng ký Kinh doanh xác nhận tên chủ kinh doanh và ngày bắt đầu công việc này.

2. Thông tin về tài chính và việc làm của bạn

Bạn có thể nộp bất kỳ giấy tờ nào trong những giấy tờ về tài chính sau đây. Ban nên kèm theo bằng chứng chứng minh tổng thu nhập hàng tháng của bạn từ mọi nguồn, ví dụ từ cơ quan, bạn bè, gia đình, tiết kiệm hay bất động sản. Những giấy tờ này sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về hoàn cảnh kinh tế-xã hội của bạn tại đất nước bạn. và sẽ cung cấp bằng chứng cho chúng tôi về chuyến đi của bạn sẽ được chi trả như thế nào. Bạn vẫn cần nộp những giấy tờ này kể cả trong trường hợp có ai đó chi trả cho chuyến đi của bạn.

  • Nếu ai đó tài trợ cho chuyến đi của bạn, họ cần phải cung cấp thông tin về tài chính và công việc của họ
  • Nếu bạn cung cấp giấy tờ tài khoản chung với chủ thể khác, bạn cần nói rõ chủ thể đó là ai và tại sao được phép dùng tiền trong tài khoản đó
  • Nếu chồng, vợ hay bạn đời của bạn đang làm việc, bạn cũng nên cung cấp thông tin về việc làm và tình hình tài chính của họ
  • Giấy tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm ngân hàng (Giấy tờ cần thể hiện sự giao dịch tài khoản trong vòng sáu tháng và phải có tên chủ tài khoản )
  • Thư của ngân hàng xác nhận số dư tiền trong tài khoản (Giấy tờ này cần có thông tin tài khoản, tên chủ tài khoản và ngày mở tài khoản).
  • Giấy trả lương (Giấy tờ này bao gồm giấy trả lương trong 6 tháng gần nhất. Nếu lương của bạn được trả trực tiếp vào tài khoản, bạn cần nộp sao kê tài khoản phản ánh việc trả lương này)
  • Hoá đơn thuế : thuế kinh doanh hoặc thuế cá nhân (Bạn cần xuất trình những giấy tờ từ cơ quan thuế nhà nước, xác nhận thu nhập của bạn và mức thuế bạn đã đóng)
  • Giấy tài khoản kinh doanh/tài khoản công ty (Nếu bạn nộp giấy tờ này, bạn sẽ phải giải thích vì sao bạn được phép sử dụng tài khoản này cho chuyến đi cá nhân của mình)
  • Bằng chứng về thu nhập từ bất động sản (Giấy tờ có thể bao gồm Hợp đồng nhà cửa, Hợp đồng mua nhà trả góp, Giấy chứng nhận Quyền sở hữu nhà cửa- đất đai, Hợp đồng thuê nhà, giấy tờ Đăng ký Đất đai, Hoá đơn thuế nông nghiệp. Nếu giấy tờ nhà đất mang cả tên những người khác, bạn cần phải giải thích phần đầu tư của bạn là bao nhiêu. Nếu bạn có thu nhập từ tài sản chung này, bạn cần nói rõ phần bạn được hưởng là bao nhiêu)

3. Chi tiết về nơi ở và lịch trình chuyến đi

Bạn có thể cung cấp bất kỳ giấy tờ nào trong những yêu cầu sau về bằng chứng nơi ăn ở và kế hoạch rời nước Anh của bạn khi kết thúc chuyến đi. Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên trả trước những chi phí liên quan như đặt chỗ ở, vé máy bay.vv.. khi chưa nhận được visa.

  • Chi tiết đặt chỗ ăn ở, đặt vé khứ hồi :Chi tiết nơi ở với thư hỗ trợ từ người chủ của nơi bạn sẽ trọ đồng ý cho bạn ở tại đó
    • Xác nhận đặt phòng khách sạn (qua email)
    • Xác nhận đặt tour, đặt vé máy bay (qua email hoặc bản sao vé máy bay)
    • Xác nhận cả hai thông tin trên của công ty du lịch

4. Thông tin về chuyến đi Anh của bạn

  • Tuỳ thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn, bạn có thể cung cấp thêm những thông tin sau để chúng tôi có thể biết rõ hơn kế hoạch của bạn khi bạn ở Anh.
  • Ở một số nơi, bạn chỉ có thể nộp hồ sơ bằng cách điền bản khai trên mạng. Bạn có thể kiểm tra thông tin này ở đường dẫn Supported countries page. Nếu bạn đã điền bản khai trên mạng, bạn cần phải in bản khai ra và nộp cùng với những giấy tờ yêu cầu khác

5. Đi với mục đích thăm thông thường/Du lịch

  • Bản khai được hoàn chỉnh (Nếu tại nước nơi bạn đang nộp hồ sơ không yêu cầu điền bản khai trên mạng, bạn có thể điền và nộp bản khai giấy có ký hiệu VAF1A )
  • Lịch trình chuyến đi, nếu bạn có :
    • Bất kỳ sự sắp đặt nào, vé máy bay cho chuyến đi
    • Trao đổi email về chuyến đi
    • Đặt tour
  • Thư hỗ trợ từ bạn bè hay người bảo lãnh của bạn tại Anh :
    • Bạn cũng nên cung cấp bằng chứng về tư cách cư trú của họ ở Anh, có thể nộp bản sao:
    • Trang hộ chiếu có thông tin cá nhân, ảnh của họ
    • Visa hoặc dấu của cơ quan xuất nhập cảnh về việc cư trú hợp pháp của họ
    • Thư của Bộ Nội vụ Anh cho phép họ ở Anh

Để đặt mua vé máy bay đi Anh giá rẻ cũng như cập nhật thêm thông tin cho hành trình của mình, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Đánh giá bài viết