Du ngoạn thị trấn cổ tích Alberobello

296

Không nhộn nhịp sầm uất như Roma, Milan hay Florence, Alberobello mang hơi thở thanh bình của vùng thôn dã với những ấn tượng đặc biệt bởi các công trình kiến trúc kì lạ. Thị trấn nhỏ bé này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới (1996) bởi những trulli độc đáo. Du ngoạn thị trấn cổ tích Alberobello chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ trong đời bạn.

Du ngoạn thị trấn cổ tích Alberobello

Khi đặt chân đến Alberobello với vé máy bay đi Italia giá rẻ, hình ảnh đầu tiên sẽ làm bạn phải trầm trồ chính là những ngôi nhà được xây mà không cần vữa: những tảng đá được chồng lên nhau. Mái nhà hình vòm, hình nón hoặc kim tự tháp và đôi khi được sơn các biểu tượng pháp thuật hay ngoại giáo, như thể ngôi nhà của các phù thủy trong câu chuyện xa xưa. Dạo bước trong thị trấn nhỏ bé, xinh đẹp với hai bên đường là những ngôi nhà trông giống như nhà của chú lùn, bạn sẽ ngỡ rằng mình đang lạc bước trong xứ sở của những câu chuyện cổ tích kì ảo nào đó.

Du ngoạn thị trấn cổ tích Alberobello

Chỉ là thị trấn 11.000 dân nhưng Alberobello có nhiều hơn 3 bảo tàng ngoài công trình chính Territorio – nơi trưng bày mọi thứ liên quan đến cuộc sống ở thị trấn. Bảo tàng dầu ô-liu, bảo tàng rượu, bảo tàng đồ thủ công mĩ nghệ đều ẩn mình trong các trulli.

Du ngoạn thị trấn cổ tích Alberobello

Những người bán hàng bên đường luôn mỉm cười chào đón du khách ghé xem chiếc còi bằng đất nung (món đồ chơi địa phương phổ biến), đồ gốm cùng tất tả những thứ hình trullo như ống tiết kiệm tiền hình trullo, mặt vòng đeo cổ trullo, quả cầu tuyết trullo…

Du ngoạn thị trấn cổ tích Alberobello

Cuộc sống bình yên nơi này như tách bạch khỏi cái xô bồ của cuộc sống, không ồn ào, khói bụi, hòa mình giữa thiên nhiên, và hoa lá điểm xuyết cho phong cảnh thêm say đắm, khiến bao du khách còn mơ về những vẻ đẹp rất đỗi dung dị này.

Hành trình đến thị trấn Alberobello:

Alberobello tọa lạc không xa Puglia (Apulia) thuộc tỉnh Bari miền Đông Nam nước Ý. Để đến với thị trấn xinh đẹp này, bạn hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot và đặt mua vé máy bay đi Bari giá rẻ cho hành trình của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay từ Hà Nội đi Bari để du khách tham khảo:

Du ngoạn thị trấn cổ tích Alberobello

Du ngoạn thị trấn cổ tích Alberobello

Cách dễ nhất đến Alberobello từ Bari là bằng tàu (Hành trình khoảng 1 giờ 30 phút). Tại ga trung tâm Bari do công ty Trenitalia quản lý, bạn tìm bảng Ferrovie Sud-est để mua vé ngay quầy (giá 4 Euro). Từ thứ hai đến thứ bảy, mỗi ngày có 15 chuyến đi về Alberobello, chủ nhật ít chuyến hơn. Xuống tàu ở ga Alberobello, bạn theo bảng chỉ dẫn để đến các điểm tham quan ở gần nhau tại đó.

Đánh giá bài viết