Ghé thăm Dresden thành phố cổ kính khó quên ở Đông Đức

1466

Với những ai đam mê kiến trúc cổ thì không thể bỏ qua thành phố Dresden ở Đông Đức. Dresden là thủ phủ của bang Sachsen nằm ở phía Đông nước Đức. Dresden không chỉ là một thành phố có bề dày lịch sử về văn hóa, kiến trúc và hội họa. mà còn là nơi chứng kiến lịch sử của các đời vua. Nếu bạn đã đến Berlin, Frankfurt…thì hãy thử một lần ghé qua Dresden cùng với sự giới thiệu của Phòng vé Aeroflot Air.

Nhà thờ Đức Bà Frauenkirche

Đây là công trình cao nhất đồng thời cũng là biểu tượng của thành phố Dresden. Nhà thờ này từng bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ hai. Những đã được người dân khắp thế giới quyen góp để tu sửa lại từ năm 1994. Đến năm 2005, nhà thờ Đức Bà mới mở cửa trở lại để đón du khách tham quan.

Nhà thờ Đức Bà Frauenkirche
Nhà thờ Đức Bà Frauenkirche

Cung điện Zwinger

Vé máy bay đi Đức giá rẻ sẽ đưa bạn đến với Zwinger là một trong những cung điện mang kiến trúc Baroque và Rococo tinh tế nhất thế giới. Đầu thế kỷ 18, sau khi được bầy làm vua Ba Lan, vua August der Starke đã có một chuyến công du vòng quanh châu Âu, qua Ý và Pháp. Tại Ý ông được chiêm ngưỡng lâu đài Versailles với khu vượn thượng uyển tuyệt diệu. Quay trở lại Dresden, ông yêu cầu các kiến trúc sư trưởng của mình. Cho xây dựng một cung điện mới có vườn bao quanh. Hiện nay, cung điện là nơi tọa lạc của nhiều bảo tàng nghệ thuật của Dresden.

Cung điện Zwinger
Cung điện Zwinger

Hoa viên

Cách trung tâm thành phố khoảng 2km. Công tước Johann Georg III đã cho xây dựng một hoa viên mới nhất thành phố. Mang phong cách kiến trúc Baroque của thời kỳ Phục Hưng. Và nơi đây trở thành điểm đến vào dịp nghỉ hè, tổ chức yến tiệc của các công tước thời bấy giờ.

Cung điện Dresdner Residenzschloss

Là cung điện, nơi làm việc và sinh sống của các vị vua Sachsen. Cũng giống như các kiến trúc cổ khác của thành phố này. Cung điện Dresdner Residenzschloss cũng từng bị phá hủy trong chiến tranh thế giới thứ hai. Đến năm 1985, cung điện mới bắt đầu được tu sửa. Ngày nay đây là nơi tọa lạc của nhiều bảo tàng. Đáng xem nhất có lẽ là bảo tàng Grunes, nơi lưu trữ nhiều bảo vật của hoàng gia Saxon.

Nhà hát Semperoper

Nằm ngay cạnh cung điện Zwinger. Semperoper là một trong những nhà hát Opera tiếng tăm nhất thế giới, được xây dựng vào năm 1878. Trong bề dày lịch sử của mình, đây là nơi được công diễn lần đầu nhiều vở opera của các nhà soạn nhạc trứ danh.

Nhà hát Semperoper
Semper Opera House in Dresden, Germany

Ven bờ sông Elbe

Đây là phong cảnh ven bờ sông Elbe. Vào mùa hè nơi đây tôt chức các buổi chiếu phim và một trong số những rạp chiếu phim ngoài trời đẹp nhất nước Đức. Cung điện Dresden cũng là điểm tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời cho người dân. Tháng 7 hàng năm, những buổi hòa nhạc và pháo hoa trở thành hoạt động mùa hè cao trào nhất nơi đây.

Sông Elbe
Sông Elbe

Sông Elbe

Người dân Dresden được hưởng một bầu không khí trong lành chính nhờ vào dòng sông Elbe. Vào những ngày trời nắng đẹp, nơi đây trở thành một điểm nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng. Hiện nay chín con thuyền hơi nước cổ nhất và lớn nhất thế giới. Được làm từ thế kỷ 19 vẫn hoạt động trên sông Elbe. Để đưa khách du lịch đi thưởng ngoạn phong cảnh thành phố.

Ghé thăm Dresden thành phố cổ kính khó quên ở Đông Đức
4.7 (93.33%) 3 votes