Những trường đại học danh tiếng nhất thế giới ở Phương Tây

945

Phải tận mắt ngắm nhìn kiến trúc lộng lẫy của các tòa nhà và khuôn viên trường. Mới có thể cảm nhận quy mô khổng lồ của những tượng đài giáo dục ở phương Tây. Nhiều trường đại học trên thế giới không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục hiệu quả. Mà còn thu hút sinh viên bởi những kiến trúc độc đáo cùng với khuôn viên cây xanh rộng rãi.

Oxford University – Anh

Cấu trúc hình xoắn ốc cùng với những viên gạch màu vàng cổ của các trường đại học Oxford. Đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ sinh viên nơi đây. Tiêu biểu cho kiến trúc đẹp mắt đó là các tòa nhà Radcliffe Camera có từ thế kỷ 18. Thư viện Bodleian và trường Magdalen. Được thành lập từ năm 1167, đây là trường đại học lâu đời nhất tại các nước nói tiếng Anh. Mang nét kiến trúc đặc trưng từ Saxon cổ đại đến Pallandian. Đại học Oxford có rất nhiều công trình nổi tiếng như cây cầu Sighs, nhà thờ Meadow…

Oxford University
Oxford University

Trường đại học Quốc gia Moskava – Moscow, Nga

Còn gọi là đại học Lomonosov, là một trong những trường đại học danh giá nhất nước Nga với kiến trúc độc đáo. Tòa nhà chính của trường cao gần 240m. Nên trường được cho là ngôi trường cao nhất thế giới. Nhìn bên ngoài ngôi trường trông giống như một khách sạn sang trọng. Sự thật không thể phủ nhận rằng trường đại học quốc gia Moscow vô cùng ấn tượng. Đặc biệt là khi thắp sáng về đêm. Là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Nga. Tòa nhà chính của Moscow được cho là kiến trúc giáo dục lớn nhất trên thế giới. Nếu có cơ hội du lịch nước Nga bạn đừng bỏ lỡ địa điểm này nhé. Tham khảo giá vé máy bay đi Nga tháng 3 ngay tại đây.

Trường đại học Quốc gia Moskava
Trường đại học Quốc gia Moskava

Đại học Cambridge – Anh

Khi đã nhắc đến Oxford không thể không đề cập đến trường đại học Cambrige. Nổi tiếng là tòa nhà nguyện King’s College Chapel và khu vực đẹp như tranh vẽ phía sau trường. Nơi có con sông chảy qua. Tạo cảm giác hiền hòa và lãng mạn. Cambridge gồm 31 trường thành viên. Được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo với mỗi công trình mang phong cách đặc trưng riêng. Là địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến với nước Anh xinh đẹp.

Đại học Cambridge
Đại học Cambridge

Đại học Harvard – Hoa Kỳ

Được xây dựng từ năm 1636, Hardvard là trường đại học lâu đời nhất Hoa Kỳ. Ấn tượng với những tòa nhà gạch đỏ, và khuôn viên rợp bóng cây xanh. Harvard thật sự mang lại vẻ đẹp trầm mặc, yên bình. Massachusetts Hall là tòa nhà cổ nhất được xây dựng theo lối kiến trúc Tân cổ điển. Và cũng là nơi làm việc của hiệu trưởng trường.

Đại học Harvard
Đại học Harvard

Đại học Bologna – Ý

Được thành lập năm 1088, Bologna là ngôi trường đại học lâu đời  nhất thế giới. Đến nay trường vẫn giữ được nét cổ kính với những mái nhà màu đỏ và những cây cột hình trụ cao vững chãi. Với lối kiến trúc mái vòm cổ đại, đem lại một khuôn viên cổ điển cho ngôi trường.

Đại học Bologna
Đại học Bologna

Đại học Yale – Hoa Kỳ

Đại học Yale Hoa Kỳ nổi tiếng với kiến trúc Gothic Revival và Ivy Leangue. Nơi đây có các tòa nhà được thiết kế bởi những kiến trúc sư nổi tiếng như Frank Gehry, Louis Kahn. Kiến trúc của đại học Yale là sự pha trộn giữa những thiết kế của các tòa nhà gạch đỏ có từ thế kỷ 18. Với các kiến trúc nổi bật hiện đại. Nhiều tòa nhà của Yale theo phòng cách Neo – Gothic nổi tiếng. Được xây dựng vào thế kỷ 20.

Đại học Yale
Đại học Yale

Aeroflot Air vừa giới thiệu đến các bạn những trường đại học tuyệt vời nhất của phương tây. Đó là những môi trường giáo dục mà ai cũng muốn hướng đến để học tập. Nếu có dịp du lịch châu Âu và Mỹ. Bạn đừng bỏ qua cơ hội khám phá các trường đại học trên.

Những trường đại học danh tiếng nhất thế giới ở Phương Tây
4.3 (86.67%) 3 votes