Ghé thăm viên ngọc vùng Danube

250

Được biết đến với nhiều danh xưng mỹ miều, thành phố Budapest được biết đến là một viên ngọc sáng của vùng Danube cũng là một vùng đất tiềm ẩn nhiều điều lý thú và hấp dẫn.Thành phố Budapest là thủ đô của đất nước Hungary, đồng thời cũng là một thành phố với nhiều điều hấp dẫn với hơn 1000 năm lịch sử. Đến nơi đây, thám hiểm từng nét đẹp của thành phố, du khách cũng có một cảm nhận ghé thăm viên ngọc vùng Danube.

7158095243_3eb229788f_z

Budapest là thành phố lớn nhất và là trung tâm chính trị, văn hóa, thương mại, công nghiệp và giao thông vận tải của Hungary và là một trung tâm quan trọng ở Trung Âu. Đồng thời, thành phố Budapest cũng được xem là một trong những thủ đô đẹp nhất thế giới với lối kiến trúc cổ kính.

Một trong những công trình quan trọng ở Budapest là Nhà hát Opera Quốc gia, một kiệt tác của nền kiến trúc tân Phục Hưng. Người Hungary đã mất nhiều năm để biến khoảnh đất bùn lầy nơi đây thành một địa chỉ văn hóa sang trọng.

Dừng chân ở Quảng trường Anh hùng rộng thênh thang nằm cuối Đại lộ Andrássy, du khách có thể dạo quanh Đài kỷ niệm Thiên niên kỷ cao vút và chiêm ngưỡng dãy tượng các vị vua chúa lập quốc, các anh hùng dân tộc, biểu tượng của sức mạnh và lịch sử các vương triều Hungary.

Cách Nhà Quốc hội không xa là nhà thờ Saint Stephan uy nghi mang tên vị hoàng đế đầu tiên của Hungary, lên ngôi trị vì vào năm 1000. Trong các cây cầu nối đôi bờ sông Danube, nổi bật nhất là cầu Xích (Chain Bridge) mang vẻ đẹp tuyệt vời với 4 con sư tử đá lớn ngồi 2 bên đầu cầu. Gần cầu Xích có chiếc thang máy cổ xưa có buồng bằng gỗ đưa du khách lên du ngoạn khu Đồi lâu đài (Castle Hill) ở Buda. Đến đây, du khách mới cảm nhận trọn vẻ đẹp của “Viên ngọc vùng Danube”.

9590006890_6505af72e4_c

Nếu khu Đồi lâu đài Buda và toàn cảnh sông Danube được UNESCO đưa vào danh mục Di sản thế giới, thì Nhà thờ Matthias và quần thể “Thành những người đánh cá” đã được người dân Hungary bình chọn là 1 trong “7 kỳ quan kiến trúc Hungary”.

Để có thể đến thăm thành phố của điều huyền ảo và cổ kính Budapest này, bạn chỉ cần một cuộc gọi đến đại lý KhangVuong Booking là một phòng vé Aeroflot ủy quyền tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt được vé máy bay đi Hungary bắt đầu với chuyến du lịch hấp dẫn của mình.

5589713455_1a995d0a85_z

 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về hành trình bay đến Budapest của Aeroflot

Untitled

Đánh giá bài viết