Hướng dẫn làm visa đi du lịch Đức nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi

581

Nếu đây là lần đầu bạn đến nước Đức và chưa biết xin visa như thế nào thì hãy theo dõi hướng dẫn làm thủ tục visa Đức của vé máy bay Aeroflot dưới đây để bạn có thể xin visa đi Đức du lịch nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Quy trình xin visa đi du lịch nước Đức

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin cấp thị thực

Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin cấp thị thực
Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai xin cấp thị thực

Đầu tiên bạn cần điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trực tuyến sau đó hãy chọn lịch hẹn và nộp đơn online. Lưu ý, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam chỉ nhận tờ khai xin cấp thị thực online thôi bạn nhé.

Sau khi nộp đơn xin cấp thị thực đi Đức online xong khi ấy hệ thống sẽ tự động gửi email xác nhận lịch hẹn tới Đại sứ quán nộp hồ sơ, và bạn cần in ra, mang nó theo khi đi nộp hồ sơ.

Trước khi đi nộp thì bạn cần có những giấy tờ sau:

  • Đơn xin cấp thị thực điền đầy đủ thông tin có chữ ký của người làm đơn
  • 02 ảnh 4×6, màu trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần và nhìn rõ, không đeo kính, không được chỉnh sửa, ảnh mới chụp. 1 ảnh bạn dán vào tờ đơn xin cấp thị thực, 1 ảnh để ngoài mang kèm theo hồ sơ.
  • Giấy tờ chứng minh về chương trình chuyến đi, nơi ở tại Đức, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
  • Nộp bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản
  • Sổ hộ khẩu, nếu đã kết hôn thì cần nộp cả giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con, nếu đã có con, photo chứng minh thư của vợ/chồng/con.
Visa Đức đi du lịch
Visa Đức đi du lịch

Xác nhận quan hệ ràng buộc tại Việt Nam

  • Đối với người lao động: Bản gốc giấy chứng nhận làm việc và cho phép nghỉ việc trong thời gian xin đi được cấp trong 1 tháng gần ngày hẹn nộp hồ sơ nhất trong đó có địa chỉ, số điện thoại, của bên sử dụng lao động và lương tháng của bạn/người làm đơn.
  • Xác nhận thuế, xác nhận ngân hàng, tài liệu kế toán khác.
  • Bảo hiểm y tế du lịch ít nhất là 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen.

Lệ phí làm visa đi du lịch Đức và địa chỉ nộp hồ sơ

Lệ phí làm visa Đức

Để xin visa Đức bạn cần nộp 60 Euro đối với người từ 12 tuổi trở lên, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi lệ phí làm visa sẽ là 35 Euro đều trả bằng tiền VND theo tỉ giá tại thời điểm nộp lệ phí. Nếu bạn trượt visa thì lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Địa chỉ nộp hồ sơ Đại sứ quán Đức tại Việt Nam

  • Văn phòng Đại sứ quán Đức tại Hà Nội: 29 Trần Phú, Ba Đình
  • Văn phòng Đại sứ quán Đức tại Sài Gòn: 126 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Hồ Chí Minh.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Đức quan trọng

Không sử dụng giấy tờ giả mạo
Không sử dụng giấy tờ giả mạo
  • Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ đều cần được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh, gồm có 1 bản gốc và 1 bản photo đã được công chứng.
  • Mang hồ sơ tới Đại sứ quán đúng ngày giờ đã được hẹn trước đó qua email, và hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ liệt kê phía trên.
  • Người xin visa cần tự mình mang hồ sơ tới, không chấp nhận người khác đi thay.
  • Không kẹp ghim giấy tờ hay để trong túi hồ sơ, vì bạn có thể làm hỏng chúng hoặc sẽ bị mất thời gian khi tháo gỡ
  • Nộp đơn xin cấp thị thực này sớm nhất tối thiểu là 3 tháng trước ngày đi du lịch so với dự kiến.
  • Không sử dụng giấy tờ giả mạo khi làm hồ sơ

Trên đây là những hướng dẫn làm visa đi du lịch nước Đức nhanh chóng, thuận lợi nhất mà bạn cần ghi nhớ và nắm vững để có thể tiến hành xin visa Đức đi du lịch 1 cách thuận lợi như mong muốn bạn nhé. Tham khảo bảng giá vé máy bay đi Đức rẻ nhất hãng Aeroflot.

Hướng dẫn làm visa đi du lịch Đức nhanh chóng, hiệu quả, tiện lợi
4 (80%) 1 vote