Tháng 4 nên đi du lịch nước nào đẹp, an toàn

683

Tháng 4, là khoảng thời gian khá lý tưởng để chúng ta xách balo lên mà đi tham quan khám phá phong cảnh tuyệt đẹp, món ăn ngon hay trải nghiệm những lễ hội có 1 0 2 trên Thế Giới. Bởi đây là dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, vậy tháng 4 nên đi du lịch nước nào thì mời bạn hãy cùng với chúng tôi tìm câu trả lời dưới đây nhé.

Nên đi du lịch nước nào vào tháng 4

Thái Lan – Myanmar – Lào – Capuchia đón năm mới

Lễ hội té nước tại Thái Lan
Lễ hội té nước tại Thái Lan

Một năm mới của người Thái Lan – Myanmar – Lào – Capuchia, được diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4 hàng năm với rất nhiều những tập tục để cầu cho một năm mới được bình an, may mắn, hạnh phúc. Trong đó có lẽ chờ đợi nhất là lễ hội té nước của người dân nơi đây. Bạn sẽ được tham gia và chứng kiến cảnh tượng người dân nơi đây đổ ra đường té nước lên người nhau một cách vui vẻ và đầy phấn kích. Vé máy bay Aeroflot khuyên bạn khi tham gia lễ hội này thì hãy mang theo cho mình bộ quần áo để thay khi bị đã bị ướt sũng.

Bên cạnh lễ hội đặc sắc thì người Thái còn chế biến những món ăn, truyền thống rất đặc sắc mà bạn có thể thưởng thức khi tới nơi này. Có 1 số món ăn truyền thống như: Tom Yam (canh chua), Kang Phed, kang hangle (súp cay), kai yang (gà nướng)…

Tháng 4 tham dự lễ hội lớn ở Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản rực rỡ
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản rực rỡ

Tiếp theo là Nhật Bản, đây cũng chính là một trong những điểm đến lí tưởng dành cho bạn khi muốn du lịch nước ngoài vào tháng 4 sắp tới này.

Vì vào tháng 4, tại Nhật Bản có lễ hội hoa anh đào rực rỡ, và đó cũng chính là lễ hội đẹp nhất, lớn nhất trong năm của người Nhật Bản. Lễ hội này kéo dài từ đầu tháng 04 đến cuối tháng 04. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm không lo bị lỡ nhịp tham gia lễ hội nhé.

Khi lễ hội diễn ra, toàn bộ các thành phố ở Tokyo, Osaka, Kyoto tràn ngập những cánh hoa anh đào tuyệt đẹp đến không ngờ, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm trên cả tuyệt vời khi tham gia vào lễ hội ấy.

Ngoài ra tại Nhật, trong dịp tháng 04 cũng có rất nhiều lễ hội khác như

  • Golden week – Tuần lễ vàng, mà người dân Nhật Bản sẽ được nghỉ ngơi và mua sắm thoải mái
  • Miyako Odori – Điệu múa hoa anh đào
  • Tateyama Kurobe Alpine Route – Lễ hội “Cung đường tuyết”
  • Takayama Spring Festival – Lễ hội xuân Takayama
  • Earth Day Tokyo – Ngày trái đất Tokyo

Lễ hội hoa tulip Hà Lan

Lễ hội hoa tulip Hà Lan tuyệt đẹp
Lễ hội hoa tulip Hà Lan tuyệt đẹp

Tháng 4 cũng chính là thời điểm người Hà Lan cùng nhau tổ chức lễ hội hoa tulip đầy màu sắc và ý nghĩa vì hoa tulip không chỉ đại diện cho sắc đẹp mà còn là biểu tượng bất diệt của đất nước Hà Lan. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Hà Lan và tới thành phố Amsterdam, tại khu vườn keukenhof nổi tiếng. Lễ hội bắt đầu từ cuối tháng 3 và diễn ra cho đến giữa tháng 5.

Du lịch Châu Âu – Tháng 4 tham dự lễ hội đêm phù thủy

Lễ hội phù thủy được xem như là lễ hội Halloween thứ 2 của Châu Âu, diễn ra từ 30/4 đến 1/5, lễ hội đã được duy trì từ suốt thời trung cổ cho đến nay. Nét độc đáo của lễ hội này đó chính là mọi người sẽ tự hóa trang mình trở thành những hình thù đáng sợ giống như con quỷ dữ để xua đuổi tà ma quanh nhà mình.

Bạn cũng có thể ghé thăm đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp trong tháng 04 này để tham dự vào lễ hội Feria de Abril, diễn ra trong vòng 6 ngày trên bờ sông Guadalquivir ở thành phố Seville. Ngày nay lễ hội còn có sự xuất hiện của những con bò tót thi đấu để tăng thêm sự náo nhiệt, cuốn hút cho lễ hội.

Như vậy với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về những điểm du lịch nên đi vào tháng 4 sắp tới trên Thế Giới. Thì bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn điểm du lịch tuyệt vời trong kì nghỉ lễ tới.

Tháng 4 nên đi du lịch nước nào đẹp, an toàn
4 (80%) 1 vote