Hướng dẫn xin visa đi Hà Lan

154

Bạn đang có ý định sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Hà Lan giá rẻ du lịch, học tập, công tác hay thăm người thân nhưng lại lo lắng vì chưa có kinh nghiệm trong việc xin visa tới Hà Lan?

Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn xin visa đi Hà Lan dưới đây để bổ sung thêm những thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình nhé!

I. THỦ TỤC CHUNG ĐỂ XIN VISA VÀO HÀ LAN

– Đơn xin cấp visa Hà Lan

– 02 hình 4×6 (nền trắng và chụp không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng

– Sổ hộ khẩu (Sao y và công chứng)

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

– Giấy đăng kí kết hôn trong trường hợp đã kết hôn/ Giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn (Sao y và công chứng)

– CMND (Sao y và công chứng)

– Bảo hiểm y tế du lịch tối thiểu 30.000 Euro cho toàn bộ thời gian dự định lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt nam vì Hà Lan do y tế, điều trị y tế khẩn cấp.

II. CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ XIN VISA HÀ LAN

1. Khách hàng xin visa công tác Hà Lan

– Sơ yếu lý lịch bản gốc

– Thư mời của công ty tại Hà Lan trong đó nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, gửi kèm Giấy phép kinh doanh của công ty tại Hà Lan.

– Giấy tờ xác minh công ty đang làm việc cũng như chứng minh quyết định cử đi công tác ở Hà Lan: giấy đề cử đi công tác của cơ quan, hợp đồng lao động, bảng lương, giấy phép đăng kHà Lan hoạt động của công ty kèm theo biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

– Nếu đi công tác mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao, yêu cầu nộp thêm công hàm được cấp bởi của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao hoặc Sở Ngoại Vụ.

– Nếu đi tham dự hội chợ: yêu cầu nộp thêm hóa đơn đóng tiền gian hàng tham dự hội chợ, copy sơ đồ gian hàng, vận đơn chuyển hàng.

– Bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro cho việc cấp cứu viện phí khẩn cấp và các chi phí hồi hương.

2. Với khách hàng xin visa Hà Lan đi du lịch

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)

– Giấy tờ xác minh nơi ở tại Hà Lan: booking khách sạn, hoặc giấy xác nhận nơi sẽ ở (nhà người thân/ bạn bè) do chính quyền địa phương tại Hà Lan đóng dấu xác nhận.

– Giấy tờ chứng minh công việc: Giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất đối với chủ doanh nghiệp. Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép đối với công nhân viên chức.

– Chứng minh tài chính : giấy tờ nhà đất hoặc sổ tiết kiệm hoặc giấy sao kê chứng minh số dư tài khoản …. Phải có giá trị tối thiểu là 100.000.000 vnd

3. Đối với khách hàng đi thăm người thân

Đối với khách đi thăm thân cần yêu cầu người thân ở Hà Lan cung cấp (Visa Thăm thân):

– Thư mời ghi rõ thông tin về người mời và người được mời, thời gian chuyến đi, chi phí chuyến đi và ai là người chi trả, tài trợ.

– Hộ chiếu scan

– Hợp đồng bảo lãnh ngân hàng làm tại ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm tại Hà Lan cho thời gian xin cấp thị thực.

4. Với khách hàng xin visa Hà Lan để đi du học

Học sinh, sinh viền cần chuẩn bị:

– Thư mời nhập học

– Bảng điểm

– Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)

– Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập

– Giấy khám sức khỏe

– Nếu là người đã đi làm, bổ sung Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong ba tháng gần nhất, Phiếu trả lương của ba tháng gần nhất, Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận gần đây nhất của chủ sử dụng lao động, Quyết định cử đi học của chủ lao động.

Người tài trợ (nếu có) cần chuẩn bị:

– Một thư mời bản chính của người bảo trợ tại Hà lan được xác nhận của chính quyền thành phố không quá ba tháng kể từ ngày cấp

– Bản sao hộ chiếu của người mời/bảo trợ. Nếu người bảo trợ không mang quốc tịch Hà Lan, nộp bản sao của giấy phép cư trú.

– Chứng minh tài chính của người mời/bảo trợ: Phiếu trả lương của ba tháng gần nhất, Hợp đồng lao động hoặc chứng nhận gần đây nhất của chủ sử dụng lao động.

Chú ý:

– Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải sao y công chứng và có bản dịch tiếng Anh đính kèm

– Người xin thị thực là trẻ em phải nộp thêm những giấy tờ sau:

+ Giấy khai sinh được hợp pháp hoá tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam + 1 bản copy

+ Giấy đồng Hà Lan của bố mẹ do Toà thị chính cấp cho phép con đi du lịch và giấy này phải được hợp pháp hoá lãnh sự tại cơ quan có thẩm quyền như nêu ở trên.

– Thời gian xét duyệt đến khi có kết quả visa có thể phải tính thêm thời gian làm visa Schengen.

Để đặt vé máy bay cũng như tham khảo thêm thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Phòng vé Aeroflot chính thức tại Việt Nam theo các địa chỉ liên hệ sau:

Địa chỉ  1: Số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng – Ba Đình – Hà Nội
Tel : (04).3831.0888 – Fax :(04). 3831.0666
Mobile : 0906.655.695 – 0935.771.977
Email : vekhangvuong@gmail.com
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Địa chỉ 2: 95G – Lý Nam Đế – Q.Hoàn Kiếm – Hà Nội.
Tel: 04.37478953 – 04.37474646 –  04.37474848
Mobile:0906.65.56.95 –  0935.77.19.77 – 0939.65.93.95
Email: vekhangvuong@gmail.com
—————————————
Địa chỉ 3: B55Bis – Nguyễn Trãi, P – NCT, Q 1, TP HCM
Tel : 08.39205999 Fax :  08.39205666
Mobile : 0914.73.66.55 – 0914.21.66.55
Email: khangvuongbooking@gmail.com

Đánh giá bài viết