Khám phá lễ hội Hungary

558

Hungary luôn là điểm đến cuốn hút du khách khắp nơi bởi các lễ hội văn hóa độc đáo thể hiện đậm nét văn hóa truyền thống lâu đời. Khi mua vé máy bay đi Hungary giá rẻ, bạn sẽ có cơ hội được hòa vào niềm vui bất tận tại các lễ hội độc đáo nơi đây. Thông qua đó, bạn đã sẽ có được những trải nghiệm văn hóa vô cùng thú vị.

Hãy cùng khám phá những lễ hội văn hóa độc đáo của đất nước Hungary dưới đây:

Lễ hội quái vật Busójárás

8473095644_f2426862cc_z

Lễ hội Busójárás được coi là lễ hội truyền thống và ý nghĩa nhất của đất nước này. Lễ hội Busójárás được tổ chức vào tháng hai hàng năm, tại một thị trấn nhỏ ở Hungary có tên gọi là Mohác. Vào dịp lễ hội người phụ nữ trong vùng sẽ ăn mặc như những người Ottoman (ở Thổ Nhĩ Kỳ) và nhảy các điệu múa truyền thống Kolo. Còn người dân sẽ mặc quần áo giống như quái vật hai sừng và đi lang thang trong thành phố hay nhảy múa những điệu múa dân gian. Lễ hội kéo dài một tuần và kết thúc trước Lễ Tro. Tương truyền, lễ hội này mô phỏng lại những trận đánh oanh liệt của dân làng khi đó, họ mặc áo trông giống quái vật và đi đánh lại sự xâm lược của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện Lễ hội này có ý nghĩa tôn vinh cuộc sống và xua đuổi ma quỷ cũng như những điều không may mắn.

Lễ hội Mangalica

2256110724_e93e794a3a_z

Lễ hội ẩm thực tại thành Vajdahunyad hay còn được gọi là Lễ hội Mangalica. Lễ hội được tổ chức vào ba ngày đầu tuần của tuần cuối cùng trong tháng 2 tại thành Vajdahunyad. Mangalica là giống lợn nổi tiếng của Hungary, là nguyên liệu cho những món ẩm thực lừng danh, hư giăm-bông (sonka), xúc xích (szalami)… của nước Hungary. Thành Vajdahunyad là điểm thu hút du khách và đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Hungary. Nằm sau Quảng trường Anh Hùng, quần thể kiến trúc này gồm 21 phần, được xây dựng với tham vọng giới thiệu lịch sử một ngàn năm kiến trúc Hungary nhân dịp nước này kỷ niệm 1.000 năm lập quốc gia này. Vào dịp lễ hội, ngoài các quần bán sản phẩm chế biến từ lợn sẽ có những gian hàng giới thiệu gốm sức chất lượng cao của Hungary.

Lễ hội bùn

lễ hội bùn

Lễ hội bùn được tổ chức thường niên ở  ngôi làng Somogybabod ở Hungary. Với nhiều hoạt động sôi nổi, lễ hội bùn là dịp để người tham gia nghỉ ngơi, xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng. Trong ngày này, mọi định kiến về sạch, bẩn đều bị xóa bỏ, tất cả vô tư đằm mình trong bùn lầy và vui chơi thỏa thích.

Lễ hội tắm đêm

sss

Tại thủ đô của đất nước Hungary có một lễ hội rất đặc biệt là lễ hội tắm đêm. Với 123 suối nước nóng tự nhiên, thành phố này có hơn 20 hồ tắm nước nóng công cộng, chính vì vậy thành phố thủ đô tổ chức lễ hội tắm đêm. Người ta thường kéo tới Szechenyi, hồ nước nóng nổi tiếng và lớn nhất Budapest, có cả hồ trong nhà lẫn ngoài trời. Đây là dịp để mọi người thư giãn, tận hưởng cuộc sống thoải mái và quên đi mọi ưu phiền.

Để có thể hòa mình và khám phá lễ hội Hungary, bạn hãy gọi điện thoại tới KhangVuong Booking – đại lý chính thức của hãng Aeroflot tại Việt Nam để sở hữu những tấm vé máy bay có giá rẻ nhất thị trường. Đòng thời, bạn cũng sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các Booker chuyên nghiệp cho hành trình du lịch của mình.

 

Khám phá lễ hội Hungary
Đánh giá bài viết