Khám phá lễ hội tiễn mùa đông của nước Nga

835

Nga là một đất nước có lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời. Nước Nga cũng nổi tiếng với rất nhiều lễ hội đặc sắc. Trong đó, lễ hội tiễn mùa đông là một trong những lễ hội vui vẻ, thú vị nhất. Khám phá lễ hội tiễn mùa đông của nước Nga sẽ là một trải nghiệm ấn tượng, khó quên nhất cho những ai đã từng đặt chân tới nước Nga xinh đẹp.

Khám phá lễ hội tiễn mùa đông của nước Nga

Lễ này bắt nguồn từ nền nông nghiệp, từ công việc đồng áng của những người nông dân bởi mùa đông nước Nga dầy tuyết, tuyết phủ kín mặt đất, ruộng đồng, khiến cho cây cối không nẩy mầm được nên người nông dân luôn mong mùa đông mau qua, mùa xuân mau đến.

Lễ hội diễn ra trong một tuần không cố định hàng năm vì phụ thuộc vào thời điểm bắt đầu kỳ lễ ăn chay trong Chính thống giáo Nga. Tuy nhiên, theo truyền thống kỳ lễ luôn bắt đầu vào thứ Hai và kết thúc vào ngày Chủ nhật.

Khám phá lễ hội tiễn mùa đông của nước Nga

Mỗi một ngày trong tuần lễ Maslenisha đều có một ý nghĩa riêng. Ngày thứ Hai được gọi là ngày “gặp gỡ”, hình nộm nữ thần mùa Đông Maslenisha được rước quanh làng và người thân đi thăm viếng lẫn nhau. Ngày thứ Ba – “Vui chơi”; ngày thứ Tư – “Thưởng thức đồ ăn ngọt”; ngày thứ Năm “rộng mở”, mọi người ngừng mọi công việc, dạo chơi, khiêu vũ từ sáng tới khuya. Ngày thứ Sáu – buổi chiều của mẹ vợ, các chàng rể mời mẹ vợ tới nhà thưởng thức món bánh xèo truyền thống. Ngày thứ 7 – tụ họp của các chị em chồng. Và tâm điểm của kỳ lễ hội là ngày Chủ nhật – ngày “tiễn mùa Đông”. Trong ngày này, mọi người cùng vui chơi, chúc mừng và xí xóa cho nhau mọi lỗi lầm của năm cũ, hình nộm Maslenisha được đốt để tống tiễn mùa Đông, đón mùa Xuân.

Khám phá lễ hội tiễn mùa đông của nước Nga

Lễ hội được tổ chức tại những nơi công cộng nhằm thu hút tất cả mọi người tham gia như quảng trường, ngã tư đường phố, một cánh rừng đầu làng…Mở đầu buổi lễ, những chú bé tinh nhanh, mặc quần áo dân tộc truyền thống, màu sắc sặc sỡ được chọn kỹ lưỡng, cầm đuốc đốt những hình nộm bằng rơm và giẻ quần áo, đó là hình ảnh tượng trưng của băng tuyết trong mùa đông lạnh giá. Trẻ em và người lớn reo hò ầm ĩ, ca hát, nhảy múa xung quanh hình nộm đang bốc lửa. Trong ngày Lễ tiễn mùa đông, trên những con đường lớn, những chiếc xe ngựa, vừa rung chuông và lục lạc, vừa đuổi rượt nhau. Ngựa được đeo dải nạm bạc rất đẹp, còn xe trượt được trang trí bằng thảm.

Khám phá lễ hội tiễn mùa đông của nước Nga

Còn gì thú vị hơn khi bạn mua vé máy bay đi Nga giá rẻ vào đúng thời điểm diễn ra lễ hội tiễn mùa đông vui nhộn. Bạn sẽ có thể thỏa sức vui đùa, nhảy múa cùng người dân bản địa và thưởng thức những món ăn truyền thống cực ngon như món bánh xèo vào tuần lễ này. 

Maslenitsa-Festival-Pancake-Festival-–-Moscow-Russia

Nếu Bạn mong muốn có một chuyến du lịch Nga với vé máy bay giá rẻ, hãy gọi điện thoại tới Đại lý Aeroflot để nhận được sự tư vấn và hỗ trộ tối ưu cho hành trình du lịch của mình.

Dưới đây là giá vé máy bay Hà Nội đi Moscow để quý khách tham khảo:

Khám phá lễ hội tiễn mùa đông của nước Nga

Khám phá lễ hội tiễn mùa đông của nước Nga

Khám phá lễ hội tiễn mùa đông của nước Nga
Đánh giá bài viết