Khám phá nét văn hóa trong ăn uống độc đáo của người Pháp

1482

Văn hóa ăn uống của người Pháp vốn được xem là một nghệ thuật thể hiện sự khéo léo và tinh tế. Ngay đến cả các món ăn của người Pháp cũng thể hiện được sự tinh tế cầu kỳ từ cách chế biến món ăn cho đến trang trí, khiến mọi thực khách đều cảm thấy ấn tượng và có đôi chút tò mò.

Nếu đang có ý định book vé máy bay đi Pháp, bạn có thể tìm hiểu một số điều cần chú ý trong văn hóa ăn uống của người Pháp để có cách cư xử sao cho phải phép, lịch sự và nhất là có một bữa tối thú vị cùng với bạn bè, những người thân yêu khi du lịch đến đất nước xa hoa, lộng lẫy này.

Tham khảo giá vé Aeroflot đi thủ đô Paris – Pháp ngay sau đây:

Điểm đi Điểm đến Giá vé tham khảo (chỉ từ)
Hà Nội (HAN) Paris (CDG) 427,90 USD
Hồ Chí Minh (SGN) 482,90 USD


Lưu ý:

  • Giá vé một chiều đã bao gồm thuế, phí và có thể thay đổi mà không báo trước.
  • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng.
  • Giá vé chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm. Để biết thông tin chính xác, cụ thể nhất, vui lòng liên hệ Văn phòng bán vé Aeroflot trên cả nước.

Khám phá nét văn hóa trong ăn uống độc đáo của người Pháp

Các nhà hàng ở Pháp thường phục vụ một bữa ăn theo đúng trình tự từ món khai vị đến món chính, hoặc món chính đến món tráng miệng, chính vì vậy, nếu không quá đói và chỉ muốn thưởng thức bữa ăn một món, bạn có thể tìm đến các quán bia và chọn ngồi ở những bàn không có khăn trải bàn. Những bàn phủ khăn là những bàn được chuẩn bị cho một bữa ăn đúng nghĩa.

Ngoài ra, người Pháp không bao giờ dùng một bữa ăn chỉ có sandwich hay salad cả.

Các nhà hàng Pháp thường phục vụ một bữa ăn theo đúng trình tự từ món khai vị đến món chính
Các nhà hàng Pháp thường phục vụ một bữa ăn theo đúng trình tự từ món khai vị đến món chính

Giờ mở cửa của hầu hết các nhà hàng Pháp là từ 11h30 đến 14h30 buổi sáng và từ 19h đến 22h buổi tối. Các khoảng thời gian còn lại trong ngày, nhà hàng sẽ đóng cửa không phục vụ thực khách. Bữa tối ở các nhà hàng Pháp được bắt đầu sau 8h30 vì vậy du khách nên lưu ý đến nhà hàng dùng bữa tối sau 8h.

Khi đi ăn ở nhà hàng Pháp, đừng bao giờ gọi kèm thức uống là Coca hay Dr Pepper’s cho bữa tối, bởi người Pháp coi đó là một hành động xỉ nhục cung cách nấu nướng của người đầu bếp. Mặc dù những thức uống trên có thể vẫn có trong thực đơn, nhưng hãy lưu ý chọn rượu vang hoặc không thì là nước khoáng. Điều này sẽ thể hiện được sự tinh tế cũng như phép lịch sự của bạn khi ở nước người.

Chọn rượu vang thay vì Coca hay Dr Pepper's
Chọn rượu vang thay vì Coca hay Dr Pepper’s

Khi đối diện với menu của một nhà hàng ở Paris, hãy thảo luận các lựa chọn với bồi bàn rồi đưa ra quyết định cuối cùng. Những người bồi bàn sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất về các món ăn bạn có thể thích hoặc không thích tại nhà hàng, và tất nhiên là bằng tiếng Anh để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Khi kiểm tra hóa đơn, nếu thấy có một khoản phí dịch vụ khoảng 15% tổng giá trị hóa đơn, thì bạn chỉ cần để lại ít tiền lẻ trên bàn và ra khỏi quán. Nếu khoảng dịch vụ không có trong hóa đơn, nên để lại một khoản tiền bo (tip) khoảng 15% giá trị hóa đơn trên bàn trước khi ra về. Người Pháp vốn có thói quen để lại ít tiền lẻ trong các quán ăn, nhà hàng để bày tỏ sự hài lòng về thái độ phục vụ của nhân viên, khoản tiền tip thường từ 2 đến 20 euro.

Lên kế hoạch du lịch Pháp ngay hôm nay với vé giá rẻ của đại lý Aeroflot. Không chỉ cung cấp giá vé ưu đãi, đại lý chúng tôi còn hỗ trợ hoàn đổi vé máy bay, đổi ngày bay Aeroflot nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Khám phá nét văn hóa trong ăn uống độc đáo của người Pháp
5 (100%) 5 votes