Khám phá những di sản hấp dẫn tại Châu Âu

181

Châu Âu là mảnh đất màu mỡ với cảnh quan thiên nhiên tươi sắc, những tòa lâu đài lộng lẫy và nhiều công trình kiến trúc tráng lệ.

Đến Châu Âu, du khách sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị thông qua các di sản quý báu còn tồn tại cho đến tận ngày nay.

Khám phá những di sản hấp dẫn tại châu Âu

Vùng đá thiêng Stonehenge ở Anh

Nhắc đến nước Anh, du khách không thể không nhắc đến di sản vùng đá thiêng Stonehenge. Đây là một điểm du lịch độc đáo vô cùng hút khách. Nó được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1986.

Stonehenge là một công trình đá phức tạp gồm các vòng tròn đồng tâm tạo nên bởi các khối đá đôi dựng đứng, bên trên đặt một khối đá nằm ngang, nối kết lại với nhau. Ở giữa là khoảng 80 khối đá xanh (dolomite) sắp theo hình móng ngựa, vòng tròn bên ngoài là các khối sa thạch (sarsen) lớn hơn.

Các nhà khảo cổ cho rằng các cột đá này được dựng lên từ khoảng 2500-2000 trước Công nguyên dù các vòng đất xung quanh được xây dựng sớm hơn, khoảng 3100 năm trước Công nguyên.

Nhà thờ Köln ở Đức

Mua vé máy bay đi Đức, vé máy bay đi Berlin, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu văn hóa, tham quan các cảnh quan và công trình hoành tráng. Tuy có rất nhiều địa điểm hấp dẫn nhưng nước Đức có nhà thờ Köln với kiến trúc vô cùng độc đáo đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

020611nhatho5

Chính vì thế, nếu có may mắn đến Đức du lịch, bạn chớ bỏ lỡ nhà thờ đặc biệt này.

Nhà thờ lớn Köln là nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic lớn thứ ba trên thế giới Nhiều nhà sử học về nghệ thuật nhận định công trình xây dựng này là một sự phối hợp hài hòa có một không hai của tất cả các nguyên tố xây dựng và của trang trí trong phong cách kiến trúc Gothic thời Trung cổ.

Thung lũng Loire, Pháp

Được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2000, Thung lũng Loire là một điểm đến nổi tiếng của nước Pháp xa hoa.

SONY DSC

 

Điểm đặc biệt của thung lũng này là nó sở hữu khoảng 42 lâu đài, phần lớn được xây dựng từ thời Trung Cổ đến thế kỉ 15, khi trung tâm quyền lực của nước Pháp nằm ở đây và chúng vẫn còn được lưu giữ cho tới ngày nay. Theo các nhà nghiêm cứu, nhiều lâu đài có kiến trúc đặc trưng của thời kì Phục hưng.

Thị trấn Assisi, Italy

Đất nước Italy thực sự là quốc gia sở hữu nhiều địa danh du lịch nổi tiếng trên thế giới. Và vì thế, đất nước này cũng góp mặt nhiều di sản văn hóa trong danh sách các di sản văn hóa của nhân loại, điển hình là Thị trấn Assisi.

Thị trấn Assisi là một trong những trung tâm Thiên Chúa giáo lớn nhất thế giới. Đây là quê hương của vị thánh Francis, người đã dành cả cuộc đời mình để phụng sự Chúa và những người nghèo.

Thị trấn là điểm dừng chân lý tưởng, với những ngôi nhà bằng đá dựa vào sườn núi. Điều ngạc nhiên là trải qua bao năm tháng, kiến trúc khu vực vẫn thuần khiết như những ngày đầu.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Đại lý Aeroflot ngay hôm nay để đặt vé đi châu Âu khám phá mọi điều thú vị tại đây.

Khám phá những di sản hấp dẫn tại Châu Âu
5 (100%) 1 vote