Những thành phố có nhiều đạo chích nhất châu Âu

121

Nạn trộm cắp ở các điểm du lịch nổi tiếng, đông người hẳn không còn quá xa lạ đối với du khách. Tuy nhiên, nếu định lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ thú vị tại châu Âu, bạn nên hết sức cảnh giác nếu đến thăm những thành phố có nhiều đạo chích nhất châu Âu sau:

1. Barcelona

Là điểm đến nổi tiếng nhất Tây Ban Nha, đồng thời nổi tiếng nhất châu Âu, không có gì lạ khi Barcelona thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan, ngắm cảnh và trải nghiệm. Với những khối kiến trúc Catalan ấn tượng và bờ biển tuyệt đẹp, Barcelona dễ dàng thu hút bất kỳ ai đến với thành phố này.

Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là nơi đây lại là một trong những nơi có số lượng đạo chích nhiều nhất châu Âu. Các băng trộm thường hoạt động theo nhóm với chiêu bài quen thuộc là làm cho du khách xao nhãng. Theo thống kê, mỗi ngày có tới hơn 300 trường hợp bị mất cắp tại điểm du lịch thú vị này.

2. Paris (Pháp)

Eiffel Tower

Paris là một trong những thành phố đón nhiều khách du lịch nhất. Đó cũng chính là lý do ở đây khó có thể kiểm soát được nạn trộm cắp. Năm ngoái, tháp Eiffel đã phải đóng cửa một ngày sau khi nhân viên biểu tình đòi trợ giúp trong việc giải quyết nạn trộm cắp xung quanh danh thắng này. Bảo tàng nổi tiếng thế giới Louvre cũng phải đóng cửa năm 2013 do biểu tình liên quan đến nạn trộm cắp nhắm tới du khách đặt vé máy bay đi Pháp và nhân viên bảo tàng. Cũng trong năm ngoái, cảnh sát Pháp đã mở cuộc truy quét trộm cắp quy mô lớn.

3. Madrid (Tây Ban Nha)

Thành phố Madrid từng là quê hương của băng trộm khét tiếng có tên Bosnian clan gồm 4 nữ tắc chuyên trị móc túi du khách và những người đi tàu điện ngầm. Khi nhóm này bị cấm cửa ở tất cả các mạng lưới tàu điện ngầm tại Madrid thì nạn trộm cắp ở đây đã giảm đáng kể tới con số 40%.

4. Prague (CH Czech)

Những siêu đạo chích ở Prague thường nhắm địa điểm hoạt động là trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là lộ trình từ Prague Castle đến các điểm du lịch nổi tiếng. Không giống các thành phố khác, trộm cắp ở đây thích hoạt động riêng lẻ hơn là đi theo nhóm và địa bàn hoạt động cũng rất rộng bao gồm cầu Charles, Old Town Square, phố Karlova, Wenceslas Square,…

5. Rome (Italy)

st-peters-square-italy1b

Du khách đặt vé máy bay đi Italy đến Rome hẳn đã chẳng còn ngạc nhiên với nạn trộm cắp ở đây. Ở Rome, trộm cắp được xem như một bệnh dịch, nhất là ở những nơi có nhiều du khách như Vatican, bậc thềm Tây Ban Nha, đấu trường Colosseum,…

Một số lưu ý khi đến Châu Âu

  • Trộm cắp ở châu Âu thường hoạt động chủ yếu theo băng nhóm đông người nên du khách cần hết sức cảnh giác, đặc biệt là những khu vực du lịch tập trung đông người.
  • Một số tên trộm khôn ngoan thường đóng giả làm khách du lịch bị lạc đường, đang chăm chú xem bản đồ rồi từ từ tiếp cận du khách, dùng chính tấm bản đồ làm lá chắn để thực hiện hành vi móc túi.
  • Vì hoạt động theo băng nhóm nên chúng dễ dàng chia nhau, 1 kẻ tiếp cận hỏi đường còn 1 kẻ khác làm nhiệm vụ móc đồ lúc du khách không để ý.
  • Cũng có nhiều trường hợp bọn tội phạm giả say rồi ôm lấy nạn nhân và nhanh tay móc túi quần của họ.
  • Phải cảnh giác với tất cả người lạ, kể cả người già hay trẻ em.
  • Không nên đứng gần các cửa ra vào tàu điện ngầm vì dễ bị bọn trộm va vào khi tẩu thoát.

Bỏ qua những vấn đề về nạn trộm cắp thì châu Âu quả thực là một điểm đến tuyệt vời. Liên hệ đặt vé tại Đại lý Aeroflot để đến châu Âu khám phá nhiều điều thú vị tại đây.

 

Những thành phố có nhiều đạo chích nhất châu Âu
5 (100%) 1 vote