Kinh nghiệm đi lại khi du lịch Lisbon

74

Giao thông công cộng ở Bồ Đào Nha rất phát triển nên du khách thường không gặp nhiều khó khăn khi thăm quan, du ngoạn đất nước xinh đẹp này.

Dưới đây là kinh nghiệm đi lại khi du lịch Lisbon mà bạn nên tham khảo cho hành trình của mình:

1. Taxi

Kinh nghiệm đi lại khi du lịch Lisbon

Taxi ở Lisbon dĩ nhiên cũng có khá nhiều. Thế nhưng vì chi phí cao hơn những phương tiện khác, trong khi đó lại không tiện lợi bằng nên rất ít du khách chọn taxi làm phương tiện đi lại của mình.

2. Xe lửa

Kinh nghiệm đi lại khi du lịch Lisbon

Ở Lisbon có 5 tuyến xe lửa chạy đến những điểm khác nhau nhưng việc đi lại bằng xe lửa ở Lisbon thực sự không thoải mái và thuận tiện đối với du khách vì xe chạy khá chậm và rất lâu mới có 1 chuyến hoạt động.

Nhà ga Santa Apolonia của thành phố nằm ở quận Avenida Infante Dom Henrique, ngay bên bờ sông Tagus, mỗi ngày đều đón rất nhiều tuyến xe lửa quốc tế cũng như các tuyến đến từ khu trung tâm và phía Bắc của Bồ Đào Nha. Xe lửa chất lượng cao thì đỗ tại ga Oporto mỗi ngày, tuyến cuối cùng là 8h55 phút tối.

3. Xe bus

kinh-nghiem-di-lai-khi-du-lich-bo-dao-nha

Hãng Carris phục vụ hầu hết các tuyến xe buýt hoạt động trong thành phố Lisbon. Đối với việc di chuyển tại trung tâm thành phố,  xe bus khá thuận tiện, đặc biệt khi bạn mua vé trước thì sẽ rẻ và thuận tiện hơn rất nhiều. 

4. Xe điện

Kinh nghiệm đi lại khi du lịch Lisbon

Hãng Carris còn có cả xe điện chạy trên đường phố nữa. Loại phương tiện này giúp bạn dễ dàng chiêm ngưỡng từng ngóc ngách của thành phố. Nếu bạn muốn ở lại điểm nào đó lâu hơn thì hãng Carris cũng có loại vé tour dành cho du khách, bạn sẽ có thể đi lại thoải mái mà không bị giới hạn số lần hay thời gian và có thể lên xuống ở bất kỳ trạm nào của hãng.

5. Tàu điện ngầm

Kinh nghiệm đi lại khi du lịch Lisbon

Nếu muốn di chuyển nhanh tới các điểm định sẵn ở Lisbon, bạn có thể chọn tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển cho mình.

Tuy nhiên, đối với phương tiện này bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được ngắm nhìn thành phố Lisbon với các công trình kiến trúc, nhiều địa điểm thú vị.

Để đặt vé máy bay đi Bồ Đào Nha giá rẻ cũng như cập nhật thêm các thông tin cần thiết cho hành trình du lịch của mình, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng:  Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Đánh giá bài viết