Một số lưu ý ứng xử khi đến Đức

844

Đức tọa ở ngay vị trí trung tâm châu Âu, là quê hương của rất nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như Beethoven, S.Bach, Johannes Brahms,…, bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi nơi đây sở hữu đến hàng trăm nhà hát lớn, nhà hát Opera, phục vụ nhu cầu thưởng thức âm nhạc của khán thính giả. Đây cũng là một trong những lý do rất nhiều du khách đặt vé máy bay đi Đức để khám phá và trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nơi đây. Không chỉ vậy, khí hậu ôn hòa, hệ động thực vật đa dạng cùng rất nhiều danh thắng thiên nhiên hấp dẫn đã khiến bất kỳ ai cũng muốn xách vali lên du lịch đất  nước này.

Tuy vậy, để chuyến đi thêm thuận lợi, thú vị, du khách cần lưu ý một số quy tắc ứng xử tại Đức. Tham khảo ngay sau đây.

Bắt tay

Người Đức rất chuộng những cái bắt tay
Người Đức rất chuộng những cái bắt tay

Người Đức rất chuộng những cái bắt tay. Nếu gặp gỡ với một người Đức, họ sẽ bắt tay bạn kể cả lúc gặp nhau lẫn lúc chia ta. Nếu gặp một nhóm người, việc bắt tay với từng người một là điều cần thiết và thông dụng.

Đúng giờ

Người Đức rất coi trọng việc đúng giờ. Bạn chỉ cần đến muộn cuộc hẹn dù chỉ 1 phút thôi cũng khiến đối phương cảm thấy khó chịu. Đối với những cuộc hẹn quan trọng, nên đến sớm 5 – 10 phút và gọi điện báo trước nếu thật sự không thể đến đúng giờ.

Uống rượu, bia

Người Đức dùng các thức uống có cồn như bia, rượu để mời khách, tuy nhiên, nếu bạn không thực sự muốn uống thì vẫn có thể chấp nhận được. Nguyên tắc là không nên cố mời người khác bia, rượu khi họ đã từ chối, bởi đơn giản là vì họ không muốn uống chứ không hẳn họ ngại hay vì phép lịch sự.

Hoa

Khi được mời đến nhà một người bản địa, hãy mang theo hoa để tặng chủ nhà. Hãy nhớ mở lớp giấy gói hoa ra trước khi bước vào nhà.

Gõ cửa

Gõ cửa là nguyên tắc lịch sự tối thiểu ở Đức
Gõ cửa là nguyên tắc lịch sự tối thiểu ở Đức

Gõ cửa được xem là nguyên tắc lịch sự tối thiểu ở Đức. Người Đức thích tận hưởng sự riêng tư, yên tĩnh nên họ thường đóng cửa phòng của mình, khi bạn muốn “làm phiền” chủ nhân căn phòng, hãy gõ cửa và người đó sẽ vui vẻ đón tiếp bạn.

Gọi điện thoại

Đừng gọi điện thoại cho ai sau 10 giờ đêm trừ khi đã hỏi ý kiến họ. Khi trả lời điện thoại, hãy tự giới thiệu bằng họ của mình.

Chỗ ngồi trong nhà hàng

Việc nhà hàng đông khách giờ cao điểm và bạn phải ngồi chung bàn với một người xa lạ là rất phổ biến ở Đức. Vì thế, hãy chuẩn bị tinh thần cho những bữa ăn kiểu vậy. Trước khi ngồi vào bàn, hãy hỏi người đến trước xem còn chỗ trống không hoặc đã có ai ngồi chưa. Chúc người ta ngon miệng và bắt đầu bữa ăn của mình một cách yên lặng, lịch sự, sau đó đừng quên nói lời tạm biệt trước khi đứng dậy.

Ngoài ra, còn rất nhiều điều thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch tới Đức. Đặt vé máy bay giá rẻ của Aeroflot ngay hôm nay để tiết kiệm tối đa chi phí hành trình du lịch của mình.

Một số lưu ý ứng xử khi đến Đức
Đánh giá bài viết