Những chú ý an toàn khi du lịch châu Âu

195

Du lịch châu Âu vẫn là một trong những chuyến du lịch hấp dẫn nhất với du khách mặc cho chi phí đắt đỏ và những hệ lụy liên quan như khủng bố, trộm cắp, cách biệt khá xa về văn hóa,… Để giúp bạn có một chuyến đi châu Âu an toàn, Đại lý Aeroflot đưa ra một số lưu ý và những điều cần làm sau, giúp bạn tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ một cách thoải mái và tuyệt vời nhất.

Những chú ý an toàn khi du lịch châu Âu

Biết cách liên hệ với đại sứ quán

Đại sứ quán là địa chỉ đáng tin cậy có thể giúp bạn giải quyết được những rắc rối gặp phải khi ở xứ người. Các thông tin liên quan đến đại sứ quán các nước thường được công bố rộng rãi như địa chỉ, số điện thoại liên hệ khi cần thiết,… và bạn nên lưu lại thông tin này trong điện thoại hoặc viết ra giấy, hoặc là cả hai, luôn đem theo bên người trong suốt hành trình để có thể sử dụng khi cần.

Biết cách liên hệ với chính quyền địa phương

chau-au

Ở mỗi quốc gia đều có số điện thoại riêng hỗ trợ người dân trong tình trạng khẩn cấp. Ví dụ ở Anh là 999, Pháp là 112, Bỉ là 101 cho cảnh sát và 112 cho các tình huống khác,… Trước chuyến du lịch, bạn nên tìm hiểu qua và ghi nhớ những con số khẩn cấp này, nếu không có thể viết ra giấy để kịp thời liên hệ khi có sự cố xảy ra.

Cẩn thận khi ở nơi đông người cũng như khi dùng các phương tiện giao thông công cộng

chau-au1

Trường hợp xảy ra sự cố tất nhiên không thể nói trước và cũng không thể tránh khỏi, tuy nhiên, nếu tinh ý và để ý trước, bạn có thể nhanh chóng nhận biết và tìm ra lối thoát hiểm. Nguyên tắc này được áp dụng cho các phương tiện giao thông đại chúng, các điểm tham quan đông khách, sự kiện thể thao, nhà hàng hay những khu vực đông người khác.

Hãy cho gia đình, bạn bè biết lịch trình của mình

Đừng cho rằng thông báo lịch trình của mình cho người khác là một điều phiền toái, nhất là khi đó là gia đình của bạn. Việc thông báo cho gia đình, bạn bè biết kế hoạch cũng như lịch trình của mình sẽ khiến họ bớt lo lắng hơn khi có sự cố xảy ra, đồng thời hỗ trợ việc tìm kiếm trong trường hợp khẩn cấp.

Nắm rõ các chính sách bảo hiểm du lịch

chau-au2

Một số công ty sẽ trả tiền cho các chi phí y tế, một số thì không. Du khách nên hỏi đơn vị cung cấp bảo hiểm về các tình huống cụ thể, như các tai nạn không thể tránh khỏi hay các sự kiện bất ngờ.

Chỉ cần một chút để ý cũng như tìm hiểu thông tin từ trước, bạn có thể nâng cao tỷ lệ an toàn cho bất kỳ chặng hành trình nào. Còn bây giờ, đừng ngần ngại đặt vé máy bay đi Anh, Pháp, Tây Ban Nha giá rẻ,… của Aeroflot ngay từ lúc này, trải nghiệm du lịch châu Âu hấp dẫn.

 

Những chú ý an toàn khi du lịch châu Âu
5 (100%) 2 votes