Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh vào Nga du lịch

604

Đất nước Nga xinh đẹp luôn là địa danh mà bất kì du khách nào cũng muốn đặt chân đến. Tuy nhiên, để nhập cảnh vào Nga không phải là điều dễ dàng. Bạn phải tuân thủ theo những quy đinh gắt gao. Dưới đây là những chia sẻ từ Đại lý Aeroflot, hi vọng sẽ giúp bạn yên tâm hơn và nhập cảnh suôn sẻ nhất.

  1. Mang theo hộ chiếu gốc. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay.
Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh vào Nga
Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc khi nhập cảnh vào Nga

2. Khi nhập cảnh vào Nga mỗi quý khách sẽ có 1 tờ giấy nhập cảnh. Khi nhận được giấy nhập cảnh cần xem kỹ thông tin cá nhân và cất giữ kỹ, KHÔNG được làm mất, thất lạc. Tờ giấy này rất quan trọng (đứng thứ 2 sau hộ chiếu) trong thời gian quý khách lưu trú tại nước Nga. Nếu trường hợp bạn không có giấy nhập cảnh du khách sẽ không được lưu trú tại khách sạn ở Nga. 

3. Đi du lịch Nga nếu bạn mang theo bất kỳ loại ngoại tệ nào khi quy đổi ra đô la Mỹ không được vượt quá 10000 USD.

4. Máy ảnh, camera mới chưa sử dụng… có giá trị trên 500USD phải khai báo để tránh bị đánh thuế khi quay về Việt Nam.

5. In sẵn vé máy bay khứ hồi

6. Khi làm thủ tục nhập cảnh, du khách không chen lấn, xô đẩy, không nói to hoặc ngồi xổm, đứng chờ sau vạch đỏ quy định của Hải quan Nga.

Khi nhập cảnh phải chấp hành theo các quy định sẵn có
Khi nhập cảnh phải chấp hành theo các quy định sẵn có

7. Tiêu chuẩn nhập khẩu đồ uống có cồn vào Nga được quy định chặt chẽ. Người lớn không được mang từ nước ngoài trên 5 lít đồ uống có cồn vào Nga. Trẻ em không được mang đồ có cồn. Trong trường hợp này, trên 3 lít đồ uống có cồn sẽ phải khai vào tờ khai hải quan. Với mỗi lít vượt trên tiêu chuẩn, sẽ phải đóng 10 Euro. Điều này áp dụng đối với đồ uống có cồn và bia. Nếu có hơn 3 lít vodka, sẽ phải đóng 22 euro cho mỗi lít. Không quan trọng dù bạn đã mua rượu tại một quốc gia khác hay trong Khu Duty Free.

8. Mua vé máy bay đi Nga của Aeroflot, khi nhập cảnh không được mang hơn 200 điếu thuốc lá hoặc 50 điếu xì gà, hoặc 250 g thuốc lá sợi/người lớn

Thuốc lá và xì gà đều bị giới hạn khi nhập cảnh vào Nga
Thuốc lá và xì gà đều bị giới hạn khi nhập cảnh vào Nga

9. Không được mang hơn 5kg thực phẩm như hoa quả, rau sống, thịt nguội, đồ khô…Cho phép việc mang vào Nga sản phẩm động vật (thịt, pho mát, sữa) chỉ khi có bao bì gốc của nhà máy, có xuất xứ rõ ràng, nếu không thì hải quan sẽ yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận chất lượng.

10. Không mang theo giống/hạt giống cây trồng

11. Không mang theo khoai tây.

12. Nhân viên hải quan có quyền yêu cầu bạn chờ thêm 15-20 phút để kiểm tra thêm. Đừng hoảng hốt vì họ chỉ muốn kiểm tra cho chính xác. Vì nếu có sai xót sẽ gây phiền toái sau này. Về hành lý, các bạn lưu ý sắp xếp hành lý gọn gàng trong vali có khóa. Nên chụp ảnh vali của bạn trước khi đưa vào băng chuyền ký gửi phòng trường hợp mất mát. Tuyệt đối tránh để hành lý trong thùng xốp hoặc thùng carton sẽ gây hiểu lầm cho nhân viên hải quan và an ninh sân bay.

Những điều cần lưu ý khi nhập cảnh vào Nga du lịch
4.2 (83.64%) 11 votes