Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh phải làm thế nào?

812

Khi có gia đình, sẽ có lúc bạn bay cùng con cái nên hãy tìm hiểu kỹ các quy định, thủ tục đi máy bay cho trẻ em. Nhất là trong các trường hợp đặc biệt như trẻ em đi máy bay mà không có giấy khai sinh. Cùng Đại lý Aeroflot tìm hiểu vấn đề này.

Vé máy bay trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay Aeroflot

Trẻ sơ sinh được phép đi máy bay nhưng cần có người lớn đi cùng
Trẻ sơ sinh được phép đi máy bay nhưng cần có người lớn đi cùng

Với hãng hàng không lớn nhất nước Nga, Aeroflot, họ chấp nhận trẻ nhỏ từ 2 ngày tuổi. Nếu bạn đi Nga và mang theo trẻ sơ sinh dưới 7 ngày tuổi thì cần phải mang theo mẫu đơn y tế của bác sĩ. Trẻ sơ sinh phải đi kèm với một người từ 16 tuổi trở lên hoặc bởi cha mẹ của trẻ sơ sinh (ở mọi lứa tuổi) trong cùng một cabin. Thông thường, mức giá vé dành cho trẻ sơ sinh được áp dụng bằng 10% giá vé người lớn.

Quy định dành cho trẻ em dưới 12 tuổi đi máy bay

Trẻ em từ 0 đến 5 tuổi chỉ được phép đi lại khi đi cùng với cha mẹ hoặc người lớn (theo luật pháp của LB Nga).

Trẻ em từ 5 đến 12 tuổi có thể được vận chuyển cùng với hành khách người dưới sự giám sát của tiếp viên hàng không.

Theo luật pháp của Liên Bang Nga, trẻ em được chấp nhận đi 1 mình trên máy bay (không có người lớn đi kèm) đi đủ 12 tuổi.

Theo yêu cầu của cha mẹ, cha mẹ nuôi, người giám hộ hoặc người được ủy thác, trẻ em dưới 16 tuổi được phép di chuyển trên các chuyến bay của Aeroflot dưới sự giám sát của tiếp viên hàng không.

Giấy tờ cho trẻ em đi máy bay

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho trẻ em để tránh gặp rắc rối
Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho trẻ em để tránh gặp rắc rối

Tùy từng hãng hàng không mà có những quy định riêng về các loại giấy tờ, thủ tục. Nhưng Quy định chung, trong đó có Aeroflot thì cần phải xuất trình được một trong các loại giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ khi có đề nghị. Trẻ em cũng được cấp hộ chiếu riêng khi có giấy khai sinh. Hộ chiếu có giá trị không quá 5 năm kể từ ngày cấp đến khi trẻ đủ 14 tuổi và không được gia hạn.

Giấy khai sinh

Trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh. Đối với trẻ em được nuôi dưỡng bởi các tổ chức xã hội thì cần phải có giấy xác nhận có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Nếu trẻ em đi cùng với người lớn trên 18 tuổi nhưng không phải là bố mẹ thì phải có giấy ủy quyền của bố mẹ trẻ, hoặc thấy chứng nhận mối quan hệ thân nhân của trẻ và người đi cùng.

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh

Nếu đặt vé máy bay giá rẻ đi Nga mà không có giấy khai sinh cho trẻ thì bạn đừng quá lo lắng. Hãy chuẩn bị những loại giấy tờ dưới đây:

Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc cần phải có
Hộ chiếu là giấy tờ bắt buộc cần phải có

– Đối với em bé từ 14 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi khi không có Giấy khai sinh có thể dùng Giấy chứng sinh. Giấy này có thời hạn 1 tháng.
– Đối với trẻ em dưới 14 tuổi khi chưa được cấp CMND nhưng lại không có giấy khai sinh thì có thể dùng hộ chiếu. Tất nhiên phải còn giá trị sử dụng. Hoặc Giấy khai sinh bản sao trích lục từ bản chính để thay thế.
– Đối với trẻ em từ 14 tuổi trở lên thì cần chuẩn bị CMND hoặc thẻ Căn cước công dân. Nhưng nếu trẻ bị mất CMND hay thẻ Căn cước công dân thì cần phải làm giấy xác nhận thân nhân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận.
– Đối với trẻ em mang quốc tịch nước ngoài thì bắt buộc phải có hộ chiếu.

Trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh phải làm thế nào?
4.5 (90%) 12 votes