Những điều nên lưu ý khi du lịch thủ đô nước Ý

257

Nổi tiếng với những nhà thờ cổ, hoàng cung La Mã, các công trình kiến trúc, tượng đài, vòi phun nước được trang trí công phu, hoa mỹ và những món ăn ngon tuyệt, Rome là điểm du lịch mơ ước của nhiều người.

Hãy tham khảo những điều bạn nên lưu ý khi du lịch thủ đô nước Ý dưới đây để có những trải nghiệm hoàn hảo và đáng nhớ nhất cho chuyến đi của mình.

1. Thưởng thức kem Gelato

Những điều nên lưu ý khi du lịch thủ đô nước Ý

Đất nước hình chiếc ủng này nổi tiếng khắp thế giới với món tráng miệng Gelato. Nếu chưa thưởng thức món ăn vặt này thì coi như bạn chưa từng đặt chân đến nơi đây. Ở thủ đô nước Ý, kể từ trẻ em đến người già, từ người dân bản địa đến khách du lịch đều ưa chuộng món kem mát lạnh này.

2. Tung đồng xu ở đài phun nước Fontana di Trevi

Những điều nên lưu ý khi du lịch thủ đô nước Ý

Đài phun nước Fontana di Trevi là địa danh nổi tiếng ở thủ đô xinh đẹp Rome. Truyền thuyết ghi rằng nếu bất cứ ai đặt chân đến Rome và tung đồng xu xuống đài phun nước Fonatana di Trevil thì chắc chắn sẽ có dịp quay lại nơi đây. Nếu muốn quay lại Rome, hãy dùng tay phải cầm đồng xu và ném qua vai trái xuống đài phun nước Fontana di Trevil.

3. Trả phí khi chụp ảnh với các nghệ sĩ đường phố

Những điều nên lưu ý khi du lịch thủ đô nước Ý

Bạn phải lưu ý rằng ở Rome việc chụp ảnh với các nghệ sĩ đường phố đều phải mất tiền. Nếu muốn chụp ảnh với họ, đầu tiên phải bỏ vào mũ họ từ 1-2 euro rồi sau đó các nghệ sĩ sẽ cho bạn chụp cùng. Bạn phải trả mức phí cao hơn đối khi chụp với những anh lính La Mã.

4. Thăm quan sớm và chú ý về trang phục khi thăm nhà thờ

Những điều bạn nên làm khi du lịch thủ đô nước Ý

Rome là thành phố nổi tiếng với lượng khách du lịch đông đảo. Khi mua vé máy bay đi Ý giá rẻ tham quan những địa danh nổi tiếng, nếu không muốn phải xếp hàng và đợi từ 2 đến 3 giờ đồng hồ thì bạn nên đến sớm. Hãy lưu ý, bạn phải mặc váy dài quá đầu gối hoặc quần dài khi đến thăm những nhà thờ tôn nghiêm.

5. Thoải mái uống nước ở các vòi công cộng

Những điều bạn nên làm khi du lịch thủ đô nước Ý

Khi đặt chân đến Rome, bạn không cần lo lắng về việc mua nước để uống vì các vòi nước công cộng trong thành phố đều cấp nguồn nước sạch để bạn có thể thoải mái uống nước và rửa mặt. Ở nơi đây, những người dân tiết kiệm còn thường lấy nước từ vòi công cộng về uống thay vì mua nước đóng chai ở siêu thị.

Để đặt mua vé máy bay đi Rome giá rẻ cũng như cập nhật các thông tin liên quan đến hành trình du lịch của mình, quý khách vui lòng liên hệ tới Đại lý Aeroflot chính thức tại Việt Nam theo đường dây nóng: Hà Nội:(04)37478953 – Hồ Chí Minh:(08)39205999.

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Rome:

Những điều nên lưu ý khi du lịch thủ đô nước Ý

Đánh giá bài viết