Quy định và phí hành lý quá cước của Aeroflot

1826

Hành lý quá cước là hành lý vượt quá tiêu chuẩn giới hạn miễn cước được cho phép. Trường hợp này hành khách sẽ phải trả thêm phí cho lượng hành lý trên. Nếu bạn đang thắc mắc không biết quy định và phí hành lý quá cước của Aeroflot như thế nào, hãy tham khảo thông tin về hành lý tiêu chuẩn và lệ phí phải trả sau đây.

Hành lý miễn cước của Aeroflot gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tùy theo từng hạng giá vé mà quy định về khối lượng và kích thước, số kiện khác nhau. Hành lý quá cước có thể vượt quá số lượng kiện, trọng lượng hoặc tổng kích thước. Và bạn sẽ phải trả phí hành lý ký gửi cho hành lý quá cước đó.

Quy định hành lý xách tay miễn cước Aeroflot

Tùy thuộc từng hạng vé mà Aeroflot có quy định riêng về khối lượng và số kiện. Kích thước chung của hành lý xách tay là tổng 3 chiều không quá 115cm. 

hành lý xách tay miễn cước Aeroflot
hành lý xách tay miễn cước Aeroflot

Hạng Thương gia – tất cả các loại giá vé: Hành khách được mang 01 kiện lên máy bay với trọng lượng dưới 15kg/kiện. Hạng Comfort được mang 01 kiện lên máy bay với trọng lượng dưới 10kg mỗi kiện.

Hạng Phổ thông – Premium Group được phép mang theo 01 kiện lên máy bay với trọng lượng không quá 10kg. Hạng Phổ thông các loại giá vé còn lại cũng tương tự, được mang 1 kiện, khối lượng không quá 10kg.

Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay trên, mỗi hành khách được phép mang theo lên máy bay 1 túi xách, khăn choàng, áo khoác, ô, máy tính xách tay, máy ảnh, nạng, đồ ăn cho bé, sữa, xe đẩy…

Quy định hành lý ký gửi miễn cước Aeroflot

Tiêu chuẩn hành lý ký gửi Aeroflot miễn cước được quy định tùy vào từng hạng giá vé. Kích thước chung của mỗi kiện hành lý có tổng 3 chiều không quá 158cm.

Hạng Thương gia – tất cả các loại giá vé: Hành khách được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng mỗi kiện không quá 32kg. Hạng Comfort cũng được mang 02 kiện với trọng lượng mỗi kiện không quá 23kg.

hành lý ký gửi miễn cước Aeroflot
hành lý ký gửi miễn cước Aeroflot

Vé máy bay Aeroflot giá rẻ hạng Phổ thông đặc biệt – Premium Group, hành khách được phép mang theo 02 kiện hành lý với trọng lượng không quá 23kg mỗi kiện. Hạng Phổ thông – các loại giá vé còn lại; hành khách được phép mang 01 kiện hành lý với trọng lượng mỗi kiện không quá 23kg.

Quy định hành lý quá cước Aeroflot

Phí hành lý quá cước của Aeroflot sẽ được áp dụng trên các chuyến bay do Aeroflot trực tiếp khai thác từ điểm đầu đến điểm cuối tùy theo vượt số lượng kiện, trọng lượng hoặc vượt kích thước.

Hành lý quá cước vượt số lượng kiện

Nếu hành lý quá cước của hành khách vượt số lượng kiện thì sẽ phải trả phí là 2500 RUB (500 USD/EUR) cho kiện hành lý thứ 2 khi hành lý miễn cước là 1 kiện. Hoặc 7500 RUB (150 USD/EUR) cho kiện hành lý thứ 3 khi hành lý miễn cước là 2 kiện.

Kiện hành lý thứ 2 được áp dụng phí quá cước khi số lượng kiện miễn cước là 1. Kiện hành lý thứ 3 được áp dụng quá cước khi số lượng kiện miễn cước là 2 kiện.

Hành lý quá cước vượt quá trọng lượng

Hành lý vượt quá trọng lượng tiêu chuẩn miễn cước, hành khách sẽ phải trả phí là 2500 RUB (100 USD/EUR) đối với kiện hành lý vượt quá 23kg nhưng ít hơn 32kg. Hoặc 5000 RUB (150 USD/EUR) đối với kiện hành lý trên 32kg nhưng ít hơn 50kg.

Hành lý quá cước vượt quá trọng lượng
Hành lý quá cước vượt quá trọng lượng

Hành lý quá cước vượt quá tổng kích thước

Theo quy định của hãng, nếu hành lý vượt tổng kích thước trên 158cm nhưng không quá 203cm sẽ phải trả phí 5000 RUB hoặc 100 USD/EUR; hoặc kiện hành lý trên 203cm sẽ phải trả phí 7500 RUB hoặc 150 USD/EUR.

Hành lý quá cước trên các chuyến bay liên danh

Nếu hành trình của hành khách chỉ bay với Aeroflot thì phí hành lý quá cước sẽ được tính cho cả chặng. Nhưng nếu bay trên chuyến bay được khai thác bởi Aeroflot và các hãng hàng không khác thì phí hành lý quá cước sẽ được áp dụng theo quy định, mức phí của  hãng hàng không liên danh cùng.

Trường hợp các chuyến bay được khai thác bởi các hãng hàng không khác, thì phí hành lý quá cước sẽ được tính bởi hãng hàng không chính khai thác chặng bay này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy định và phí hành lý quá cước cần biết của Aeroflot! Hành khách cần giải đáp thắc mắc gì liên quan đến hành trình bay, hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ, vui lòng liên hệ trực tiếp phòng vé Aeroflot chính thức Việt Nam từ bây giờ theo hotline 1900 636 065.

Quy định và phí hành lý quá cước của Aeroflot
4.5 (90%) 4 votes