Quy định về thủ tục check-in của Aeroflot

3890

Trước khi bắt đầu một chuyến đi với Aeroflot, ngoài việc đặt vé máy bay và lên lịch hành trình, thì tìm hiểu quy định về thủ tục check-in của Aeroflot sẽ khiến bạn yên tâm hơn, có một chuyến đi thuận lợi và dễ dàng.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục check-in

Hành khách cần có giấy tờ nhập cảnh của nước đến và chịu trách nhiệm về các giấy tờ phù hợp với quy định của các quốc gia khởi hành, quá cảnh và quốc gia đến. Giấy tờ bạn cần có đó là hộ chiếu, vé máy bay, giấy tờ tùy thân cần thiết.

Theo pháp luật Liên bang Nga, Aeroflot bắt buộc phải kiểm soát hộ chiếu, thị thực và giấy tờ đi lại khác của một hành khách và chịu trách nhiệm về việc đó.

Khi chuyến bay bị trễ chuyến, hành khách sẽ dừng việc check-in và sẽ nhận được một thông báo bồi thường tùy vào thời gian trễ chuyến. Nếu trễ hơn 2 tiếng, hành khách sẽ được cung cấp đồ uống, trễ hơn 4 tiếng sẽ được cung cấp đồ ăn; trễ trên 6 tiếng ban đêm hoặc 8 tiếng ban ngày sẽ được cung cấp chỗ ở tại khách sạn gồm đồ ăn và di chuyển đến khách sạn.

Quầy check-in ở sân bay của Aeroflot mở cửa trước 2 giờ và đóng cửa trước 40 phút so với giờ khởi hành. Thời gian đóng cửa lên máy bay là trước 20 phút. Và bạn cần đến sớm để không gặp trục trặc. Riêng thời gian check-in hạng phổ thông bắt đầu 2 tiếng 30 phút và kết thúc 40 phút trước thời gian khởi hành.

Check-in online với Aeroflot

Check-in bằng điện thoại
Check-in bằng điện thoại

Để đem lại sự thuận tiện cho hành khách, SU cũng cung cấp cho hành khách dịch vụ check-in qua điện thoại đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS (iPhone), Android và Windows Phone. Check-in qua điện thoại bắt đầu trước 24 giờ và kết thúc 45 phút trước giờ khởi hành chuyến bay. Sau khi check-in, hành khách sẽ nhận được một thẻ lên máy bay giống một mã vạch 2D.

Khi check-in bằng điện thoại, hành khách được check-in tối đa 09 người, nếu quá thì phải check-in tại quầy dịch vụ ở sân bay.

Điều kiện check-in online

– Hành khách khởi hành từ sân bay nơi dịch vụ check-in qua điện thoại là có sẵn.
– Hành khách không yêu cầu thêm dịch vụ, chẳng hạn như đi cùng người khuyết tật, đi cùng trẻ em mà không có bố mẹ đi cùng.
– Hành khách không mang theo vật nuôi.

Check-in online có gửi được hành lý không

Nếu hành khách có hành lý ký gửi, hành khách phải tới sân bay để hoàn thành các thủ tục cần thiết. Hành khách không thể check-in hành lý qua điện thoại, vì thẻ hành lý của hành khách cần được in bằng một loại máy đặc biệt tại sân bay. Hành lý phải được ký gửi trước khi check-in chuyến bay, 40 phút trước chuyến bay. Trong trường hợp chỉ có hành lý xách tay, hành khách có thể check-in qua điện thoại và có mặt tại cổng lên máy bay ít nhất 20 phút trước giờ khởi hành chuyến bay được in trên vé.

>>> Xem thêm: quy định về hành lý của Aeroflot

Sau khi đã check-in online và muốn đổi chỗ ngồi, bạn hoàn toàn có thể check-in lại và thay đổi chỗ ngồi của mình.

Dịch vụ Kiosk check-in của Aeroflot

Ngoài check-in trực tiếp tại quầy dịch vụ, check-in qua điện thoại; khởi hành từ Moscow; hành khách còn có thể sử dụng Kiosk check-in của Aeroflot đặt tại sân bay Sheremetyevo

Kiosk check-in của SU được đặt tại:
– SheremetyevoD(3)- tại trung tâm của sảnh đi trước các quầy check-in.
– SheremetyevoF(2) – tại sảnh đi trước khu vực kiểm tra hải quan.

Sau khi tự check-in, hãy ký gửi hành lý tại các quầy DROP OFF tại sân bay Sheremetyevo ít nhất 45 phút trước khi khởi hành. Nếu các quầy DROP OFF không còn trống, hành khách phải check-in hành lý tại các quầy truyền thống.

Check-in tại kiosk
Check-in tại kiosk

Đối tượng hành khách có thể tự check-in với kiosk

– Đi chuyến bay của Aeroflot
– Check-in ít nhất 45 phút trước khi khởi hành
– Mua vé điện tử
– Khởi hành từ Mát-xcơ-va (SVO), Amsterdam (AMS), Astrakhan(ASF), Athens(ATH), Belgrade(BEG), Budapest(BUD), Donetsk(DOK), Frankfurt (FRA), Kaliningrad(KGD), Khabarovsk(KHV), Kiev (KBP), Krasnodar (KRR), Krasnoyarsk (KJA), Larnaca (LCA), London (LHR), Munich (MUC), Nizhniy Novgorod (GOJ), Prague (PRG), St Petersburg (LED), Tokyo (NRT), Vladivostok (VVO), Warsaw (WAW), Rostov (ROV), Stockholm (ARN), Sochi (AER), Bangkok (BKK), Anapa (AAQ), MineralnyeVody (MRV), Nizhnevartovsk (NJC), Novosibirsk (OVB), Simferopol (SIP), Tyumen (TJM), Volgograd (VOG), Ufa (UFA).

Các bước check-in tại kiosk

– Bước 1: Tới nơi đặt kiosk check-in
– Bước 2: Chèn thẻ nhận dạng (thẻ thành viên Aeroflot Bonus hoặc thẻ tín dụng) để kích hoạt quá trình check-in.
– Bước 3: Nhập mã đặt chỗ và họ
– Bước 4: Xem lại hành trình, lựa chọn hành khách để check-in
– Bước 5: Lựa chọn chỗ ngồi
– Bước 6: Hoàn thành quá trình và in thẻ lên máy bay
– Bước 7: Đi tới cổng lên máy bay.

Hành khách nên chuẩn bị thẻ lên máy bay và hộ chiếu sẵn sàng để check-in. Nếu hành khách đi cùng trẻ em, hành khách hạng thương gia, thành viên SkyTeam Elite và Elite Plus, sẽ được mời lên máy bay trước. Lưu ý rằng thời gian khởi hành được ghi trên vé của hành khách là thời gian chuyến bay bắt đầu cất cánh.

Trên đây là những thông tin tham khảo về thủ tục check-in khi bay cùng Aeroflot! Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào về vấn đề trên, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Phong ve Aeroflot Viet Nam để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Quy định về thủ tục check-in của Aeroflot
4.8 (95%) 4 votes