Rượu Vodka – một phần văn hóa Nga

446

Rượu Vodka – một phần văn hóa Nga không chỉ là thức uống bình thường mà nó còn là một nét văn hoá, giá trị tinh thần, người bạn của mỗi người dân Nga. Đến Nga, mà chưa được thưởng thức rượu Vodka thì bạn thật sự đã bỏ lỡ một nét văn hóa cực kì thú vị của nước Nga. 

Rượu Vodka - một phần văn hóa Nga

Manh nha từ thế kỷ 15, với quá trình lịch sử hơn 500 năm, người Nga còn có cả những câu chuyện dài về văn hóa uống rượu của mình. Rượu Vodka đã chứng kiến bao thăng trầm lịch sử của nước Nga, luôn có mặt trong những buổi tiệc vui và là sự chia sẻ những lúc đau buồn. 

Rượu Vodka - một phần văn hóa Nga

Ngày nay Vodka vẫn là sợi dây liên kết giữa các lớp người trong xã hội Nga. Cả người lao động hay nhà doanh nghiệp, cả phụ nữ độc thân hay giới trẻ trong hộp đêm,…Tất cả họ, trong những giây phút vui sướng tột độ hay đau khổ tận cùng đều uống vodka. Nếu được lựa chọn tốt và dùng theo khẩu vị cùng với những chiếc ly đẹp đẽ thì vodka sẽ làm đẹp bất cứ chiếc bàn ăn nào, liên kết bất cứ nhóm người nào và biến buổi tụ tập thành một ngày hội đích thực.

Rượu Vodka - một phần văn hóa Nga

Chính về lịch sử và ảnh hưởng của mình, tại Moscow còn có hẳn Bảo tàng Rượu Vodka. Ghé thăm bảo tàng này, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử 5 thế kỷ phát triển rượu Vodka Nga và để được nghe những câu chuyện thú vị xung quanh thứ đồ uống này trong nhiều sự kiện quan trọng của nước Nga. Bảo tàng này hiện đang trưng bày hơn 600 loại Vodka, với các mẫu chai, nhãn hiệu, các công thức cùng với nhiều tài liệu liên quan ở những giai đoạn khác nhau.

Rượu Vodka - một phần văn hóa Nga

Nếu có cơ hội sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Nga giá rẻ du lịch, bạn đừng quên thưởng thức chút rượu đặc sản của nước Nga này và sở hữu một vài chai mang về làm quà cho bạn bè, người thân nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Moscow của hãng hàng không Aeroflot:

Rượu Vodka - một phần văn hóa Nga

 

Rượu Vodka – một phần văn hóa Nga
Đánh giá bài viết