Széchenyi Lánchíd – biểu tượng của Budapest

366

Châu Âu có khá nhiều cây cầu nổi tiếng như Tower Bridge ở London, cầu Charles ở Praha, Pont Neuf hay Pont Alexandre III bắc qua sông Seine và tất nhiên không thể thiếu Széchenyi Lánchíd – biểu tượng của Budapest. Từ lâu, cây cầu này đã trở thành một điểm tham quan mà du khách đặc biệt chú ý khi đến với thủ đô xinh đẹp, cổ kính của Hungary.

Széchenyi Lánchíd - biểu tượng của Budapest

Cầu Xích nằm vắt ngang trên dòng sông Danube biếc xanh nối hai bờ sông từ phía bên Buda (quảng trường Adam-Clark) cạnh chân đồi lên lâu đài sang phía bên Pest cạnh quảng trường Roosevelt tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn, cổ kính và hoành tráng.

Széchenyi Lánchíd - biểu tượng của Budapest

Cầu Xích được xây dựng từ năm 1839 – 1949 do bá tước István Széchenyi tài trợ, theo thiết kế của William Tierney Clark (người Anh) và dưới sự chỉ đạo của Adam-Clark (người Scotland). Tên chính thức của cây cầu mang tên bá tước Széchenyi nhưng dân gian vẫn truyền miệng gọi là cầu Xích.

Nếu bạn có cơ hội sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Hungary giá rẻ du lịch đến Budapest vào mỗi cuối tuần hoặc những ngày hè, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi cây cầu trở thành nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa thú vị và đặc biệt chỉ dành cho người đi bộ dạo bước để thưởng thức những hoạt động trên cầu.

Széchenyi Lánchíd - biểu tượng của Budapest

Khắp nơi trên cầu là các hàng quán nhộn nhịp và thơm phức mùi thức ăn đồ uống. Hai bên đầu cầu là những ban nhạc đang say sưa biểu diễn với hàng trăm khán giả vây quanh.

Budapest thú vị đúng không nào? Hãy đồng hành cùng Aeroflot tới khám phá vô số điều tuyệt vời ở thủ đô xinh đẹp này ngay khi có cơ hội bạn nhé!

Dưới đây là giá vé máy bay tham khảo cho hành trình từ Hà Nội đi Budapest:

Széchenyi Lánchíd - biểu tượng của Budapest

Széchenyi Lánchíd – biểu tượng của Budapest
4.83 (96.67%) 18 votes